Khánh Hòa

(Cadn.com.vn) - Câu chuyện "một ông chủ nhiều đội bóng" chắc chắn sẽ là đề tài nóng của V-League 2016 khi bầu Hiển được cho là "ông chủ" của đến 4 CLB gồm Hà Nội T&T, Hà Nội, SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam.

Mùa giải năm ngoái, bầu Hiển là "ông chủ" của Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam. Còn mùa giải 2016, CLB Hà Nội gia nhập V-League nên ông bầu nổi tiếng này có thêm một CLB cạnh tranh. V-League 2016 gồm 14 đội tham dự mà có đến 4 đội cùng một ông chủ thì sẽ có nhiều chuyện đáng bàn.

Ở một góc nhìn khác, bóng đá Việt Nam phải cảm ơn bầu Hiển, cảm ơn sự tâm huyết của ông. Bằng cách này hay cách khác, bầu Hiển đang "nuôi" đến 4 đội bóng tham dự ở giải đấu cao nhất Việt Nam là một nỗ lực đáng ghi nhận. Thử hỏi ở Việt Nam có được bao nhiêu ông bầu nhiệt huyết như bầu Hiển, ngoài bầu Đức đang tạo tiếng vang lớn nhờ Học viện HAGL - Arsenal JMG. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp bỏ bóng đá mà chạy, nhiều CLB thắt chặt chi tiêu, thậm chí giải tán, thì nỗ lực của bầu Hiển đáng khâm phục lắm chứ! Tất nhiên, đằng sau việc đầu tư cho bóng đá là nhiều thứ, xin không mạn bàn ở đây.

V-League 2016: Lo dau voi "nha bau Hien" - Anh 1

Ngoài Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, có thêm hai thành viên nữa của "nhà bầu Hiển" tại V-League 2016 là QNK Quảng Nam và CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, việc V-League tồn tại tình trạng "một ông chủ nhiều đội bóng" chắc chắn khiến cuộc chơi bị cho là thiếu công bằng, tính cạnh tranh thấp. Một người hâm mộ của bóng đá Đà Nẵng (xin giấu tên) chia sẻ: "Không ai không thể khâm phục năng lực tài chính và lòng nhiệt huyết của bầu Hiển với bóng đá. Nếu không có ông Hiển thì bóng đá Đà Nẵng dễ gì được như ngày hôm nay, kể cả bóng đá Quảng Nam nữa. Tuy nhiên, là người hâm mộ bóng đá, tôi ước gì V-League không còn tồn tại tình trạng một ông chủ nhiều đội bóng. Chỉ khi một ông chủ sở hữu một đội bóng thì tính cạnh tranh của giải đấu mới cao được, và tránh được những dị nghị, nghi ngờ của khán giả".

Với các đội bóng thì sao, chắc hẳn họ không khỏi lo nỗi lo đấu với "nhà bầu Hiển", nhất là ở cuộc đua đến ngôi vô địch. Ngoại trừ mùa giải 2015, những mùa trước, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng luôn là hai ứng viên nặng ký cho chức vô địch. Đã từng có quá nhiều câu chuyện bên lề, những trận đấu liên quan giữa họ bị nghi ngờ.

Mùa giải 2016, các đội bóng thêm "âu lo" khi "nhà bầu Hiển" có thêm thành viên thứ tư ở V-League là CLB Hà Nội. Từ cuộc đua trụ hạng cho đến vô địch sẽ có nhiều điều đáng để dư luận ở mùa giải 2016.