Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

V.League 2022: HAGL sao thế?

Từ một đội bóng chơi bùng nổ năm rồi, 'nhà vô địch không chính thức', ứng cử viên được xếp số 1 cho chức vô địch V.League 2022 sau 2 trận vẫn chưa biết thắng. Hàng công đáng sợ nhất, dẫn đầu với 23 bàn thắng sau 12 vòng đấu mùa trước, sau 180 phút vẫn im lặng.

Vòng 3 chủ nhật này, HAGL tiếp tục gặp khó với chuyến làm khách trước SLNA

Vòng 3 chủ nhật này, HAGL tiếp tục gặp khó với chuyến làm khách trước SLNA

Cũng như tại sân Nam Định, về sân nhà tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT), HAGL tiếp tục hoàn toàn bế tắc. Được đội khách để cho kiểm soát bóng đến 70% nhưng đội chủ sân Phố núi thiếu hẳn sự gắn kết nhịp nhàng và tốc độ cần thiết, chỉ có 1 cơ hội nhờ hậu vệ đối phương để mất bóng. Vẫn những con người đó nhưng Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Brandao, thêm chân sút mới người Brasil Baiano…, tất cả đều chơi vô hồn, không cảm hứng. Một HAGL linh hoạt, giàu sáng tạo trở nên chậm chạp và khô cứng, thiếu ý tưởng đến ngạc nhiên. Không còn những pha ban bật, đập nhả mang thương hiệu HAGL làm chóng mặt đối phương, chẳng phối hợp tấn công biên, cũng không thể đột phá đánh trung lộ. Thay vào đó là một HAGL lạ lẫm với sở đoản bóng bổng làm mồi cho “cây sào” 1,96m Janclesio (vốn là một tiền đạo nhưng nay được HLHT sử dụng ở vị trí trung vệ) và… trông chờ vào các quả phạt. Mùa giải chỉ mới bắt đầu nhưng không có sự tươi tắn và… ngán bóng, là cảm giác về “những đứa trẻ của “bầu” Đức”.

Đường còn rất dài nhưng nếu HLV Kiatisak không sớm tìm lại được động lực, cảm hứng cho các cầu thủ và giải pháp cho bài toán chống phòng ngự phản công mà chắc chắn hầu hết các đối thủ gặp HAGL sẽ chơi như Nam Định và HLHT, sẽ rất khó. 12 trận mùa trước, HAGL chỉ bị chia điểm ở 3 trận hòa, nhưng V.League 2022 mới xuất phát họ đã hòa hết 2 trận. Nên nhớ 3 trận hòa mới bằng 1 chiến thắng.

Đông Kha