V.League trong nỗi lo mùa Euro

Gốc
Euro chính thức khai mạc khiến hàng triệu trái tim fan hâm mộ thổn thức mỗi đêm. Nhưng với các đội bóng V.League thì khác, Euro lại mang đến nhiều nỗi lo hơn là thưởng thức. Đã có quá nhiều những bài học nhãn tiền khi các cầu thủ mất sự nghiệp, thậm chí đi tù vì đánh bạc, cá độ bóng đá.

V.League trong nỗi lo mùa Euro - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hẳn nhiều người chưa thể quên cựu cầu thủ của SLNA Trương Đắc Khánh sau mùa World Cup 2010 đã mất tích như thế nào sau khoản tiền thua độ lên tới cả tỷ đồng. Trong quá khứ, Như Thành cũng phải trốn biệt tăm vì chơi cờ bạc, cá độ bóng đá nhưng không có tiền trả nợ bị dân anh chị giang hồ tìm.

Gần nhất nhóm cầu thủ cá độ ở CLB Đồng Nai đã phải hầu tòa vì tổ chức đánh bạc trong kỳ World Cup 2014.

Ở những năm trước, thường những kỳ nghỉ World Cup hay Euro các đội bóng hay đi tập huấn, tránh xa những trung tâm thành phố có nhiều cạm bẫy với giới cầu thủ. Tuy nhiên, năm nay V-League không được nghỉ. Cụ thể, ngày 19-6 tới V-League sẽ khởi tranh trở lại sau một tháng nghỉ cho ĐTVN tập trung.

V-League trở lại nhưng nỗi lo vẫn còn đó. Một HLV ở V-League khẳng định, ngay cả làm mọi biện pháp nhưng nếu cầu thủ muốn cá độ bóng đá, họ vẫn làm được bởi việc “độ bóng” bây giờ là quá dễ. Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của cầu thủ.

“Việc các cầu thủ không được xem Euro là điều rất đáng tiếc bởi sự kiện này 4 năm mới diễn ra một lần. Tuy nhiên, do V-League vẫn diễn ra bình thường, trong khi các trận đấu chủ yếu thi đấu vào đêm và rạng sáng nên nếu xem sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, chưa kể là những lo ngại liên quan tới chuyện cá độ, cờ bạc…Chúng tôi luôn giáo dục các cầu thủ phải tránh xa các tệ nạn bởi nếu dính vào họ sẽ bị mất sự nghiệp hay đi tù”, HLV này nói.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, các đội bóng sẽ phải thắt chặt kỷ luật trong dịp Euro diễn ra. Các đội sẽ cho phép các cầu thủ xem lại trận đấu vào ngày hôm sau, với thời gian hợp lý để không ảnh hưởng tới chuyện tập luyện. Một số đội thậm chí còn tiến hành thu điện thoại, máy tính và tăng cường kiểm tra và thực hiện giờ giới nghiêm. Mọi trường hợp ra ngoài khu tập trung đội bóng đều phải có lý do chính đáng và được HLV trưởng đồng ý.

Ăn ở tập trung và cấm hay hạn chế xem các trận đấu đêm, và đôi khi thu điện thoại, laptop...là những hình thức phổ biến mà các đội bóng V-League làm đối với cầu thủ của mình nhân dịp những giải đấu lớn trên Thế giới diễn ra. Nhưng, như đã nói ở trên, không có phương án nào hữu hiệu nếu cầu thủ tìm mọi cách để liên hệ với “thế giới bên ngoài”.

Các đội bóng sợ, đến BTC V-League cũng ngán khi Euro, World Cup đi qua cũng là lúc giải đấu trở nên có nhiều dấu hiệu bất thường. Đó có thể là vì cầu thủ làm độ để “gỡ gạc” lại những gì đã mất trước đó.

Thế mới nói, trong mùa Euro, cả V-League hồi hộp chứ chẳng riêng gì những đội bóng đang tham dự giải đấu lớn ở trời Tây.

Việt An

Tin nóng

Tin mới