Công nghệ live-stream mới của V LIVE được tích hợp bộ lọc hình ảnh động giúp tự động dán sticker vui nhộn lên khuôn mặt, bộ lọc tiếng cho phép thể hiện với nhiều giọng nói ngộ nghĩnh khác nhau, đồng thời có thể live-stream với hai camera cùng lúc.

V LIVE ra mat cong nghe live-stream moi - Anh 1

Bộ lọc hình ảnh tự động nhận diện và “dán” sticker lên khuôn mặt.

V LIVE là ứng dụng trên điện thoại iOS và Android của Naver (Hàn Quốc) ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2016, cho phép người dùng tương tác với các ngôi sao nổi tiếng qua video truyền hình trực tiếp (live-streaming).

Sử dụng V LIVE, người dùng có thể xem và giao tiếp bằng cách gửi tin nhắn với người nổi tiếng qua video được quay trong thời gian thực.

Kể từ nay, video live-stream của các ngôi sao sẽ thú vị hơn nhờ bộ những bộ lọc hình ảnh, âm thanh mới từ V LIVE.

Cụ thể, bộ lọc hình ảnh động (animation filter) sẽ ngay lập tức nhận diện khuôn mặt xuất hiện trên màn hình và tự động “dán” sticker độc đáo của V LIVE vừa vặn theo từng chuyển động của mặt.

Hệ thống lọc ảnh động sẽ có đến gần 40 sticker phong phú từ mặt nạ hóa trang lung linh, đến các nhân vật, con vật đáng yêu,...

Không những thế, V LIVE còn tích hợp bộ lọc tiếng (audio filter) để các ngôi sao thỏa sức sáng tạo thu hút fan hâm mộ với nhiều giọng nói ngộ nghĩnh.

Hệ thống này sẽ còn được V LIVE tiếp tục mở rộng để đem lại những trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người dùng.

Ngoài ra, không còn chỉ phụ thuộc vào camera điện thoại, hiện V LIVE còn cho phép có thể live-stream 2 camera một lúc với hệ thống kết nối camera ngoài (dual camera).

Với tính năng này, thần tượng còn có thể đồng thời một lúc phát sóng hai góc quay khác nhau khi live-stream qua camera ngoài, đồng bộ cùng lúc với camera điện thoại.

Hiện V LIVE đã hỗ trợ kết nối không dây và có dây cho các thiết bị thu hình ngoài như GoPro và các loại camera rời khác. Dịch vụ này cũng sẽ sớm hỗ trợ nhiều thiết bị đặc biệt khác nhưcameraDSLR, camera thực tế ảo quay 360 độ (camera VR 360), thiết bị quay phim trên không (drone camera),…

Theo công bố từ Naver, V LIVE hiện có 6,5 triệu người dùng hàng tuần tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phan Minh