Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vaccine giúp ngăn ngừa 91% số ca biến chứng nặng tại Israel

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel vừa công bố các số liệu nghiên cứu cho thấy việc tiêm vaccine đã mang lại hiệu quả tới 91% trong ngăn ngừa các biến chứng nặng đối với các bệnh nhân COVID-19.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho một em nhỏ 12 tuổi tại Tel Aviv, Israel ngày 6/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 22/7, Bộ Y tế Israel cho biết cuộc điều tra được tiến hành với các nhóm dân cư đã được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine trong các khoảng thời gian khác nhau ở nước này. Theo đó, vaccine đã mang lại hiệu quả chung tích cực không chỉ đối với các ca bệnh nặng, mà còn đạt hiệu quả tới 88% trong việc cắt giảm số ca mắc COVID-19 phải nhập viện. Hiện Israel vẫn áp dụng cơ chế chỉ nhập viện đối với các ca có diễn biến nặng, các ca nhẹ hơn được theo dõi và điều trị tại nhà.

Tuy nhiên, nghiên cứu trên cũng cho biết hiệu quả của vaccine trong ngăn chặn biến thể Delta theo các tiêu chí ngăn ngừa số ca nhiễm mới và ca triệu chứng nhẹ đã giảm xuống còn khoảng 40%, đặc biệt là với những người tiêm phòng trong tháng 1/2021, tức là đã qua 6 tháng tính đến thời điểm nghiên cứu.

Tỷ lệ tiêm ít nhất một mũi vaccine COVID-19 tại Israel hiện đã đạt 62% dân số. Tuy nhiên, vẫn còn hàng triệu người dân đủ điều kiện nhưng vẫn chưa đi tiêm phòng. Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã kêu gọi người dân nước này tiếp tục đi tiêm vaccine càng sớm càng tốt, cho rằng những người không chịu đi tiêm “đang gây nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân, người xung quanh và cả xã hội”.

Vũ Hội (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/vaccine-giup-ngan-ngua-91-so-ca-bien-chung-nang-tai-israel-20210723160457494.htm