Vạch mặt đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh nhờ phát hiện sai lầm của nữ hành khách trong khi pha sữa

Gốc
Vì hành động sai lầm khi pha sữa cho trẻ sơ sinh, nữ hành khách đã bị 'vạch mặt' đang buôn bán trẻ em.

Theo thông tin từ trang Sina, ngày 18/8/2017, trên chuyến tàu K870 lộ trình từ Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đến Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc), cảnh sát đã bắt giữ một người phụ nữ đang buôn bán trẻ em thông qua hành vi đáng ngờ khi pha sữa cho trẻ sơ sinh.

Cụ thể, ngày 18/8/2017, anh Lưu – cảnh sát tuần tra trên chuyến tàu K870 đã quan sát và phát hiện những hành động bất thường của người phụ nữ ngồi tại ghế 113. Đến trưa cùng ngày, cảnh sát Lưu có đi ngang tuần tra một lần nữa thì thấy người này cầm bình chuẩn bị pha sữa cho con.

Vạch mặt đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh nhờ phát hiện sai lầm của nữ hành khách trong khi pha sữa - Ảnh 1

Vì sai lầm trong khi pha sữa cho trẻ sơ sinh, người phụ nữ này lộ chân tướng, bị phát hiện đang buôn bán trẻ em - Ảnh: Internet

Thấy chỉ có hai mẹ con, anh Lưu có ý tốt muốn lấy nước sôi giúp nhưng đã bị người mẹ từ chối ngay. Sau đó 30 phút, người phụ nữ lại làm điều vô cùng kỳ lạ là pha sữa cho bé bằng nước lạnh, hơn nữa đứa bé trên tay suốt chặng đường chỉ ngủ mà không hề quấy khóc. Từ những điều khả nghi trên, anh cảnh sát đã yêu cầu gặp riêng người phụ nữ.

Người mẹ nói với anh Lưu rằng nhà có 5 đứa con, đây là đứa nhỏ nhất vừa hơn 1 tháng tuổi, hai mẹ con đang trên đường đến thăm bố tại tỉnh An Huy (Trung Quốc). Để xác minh thông tin, cảnh sát Lưu đã gọi điện thoại cho người chồng, anh ta nói rằng nhà họ chỉ có 3 đứa con, đứa trên tàu là nhỏ nhất và anh đang làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Có thể thấy, thông tin mà hai vợ chồng đưa ra đều không trùng khớp.

Điều đáng ngờ hơn, hành lý mà người phụ nữ này mang theo chỉ có vài viên thuốc đau đầu, nửa bịch sữa bột, bình sữa vài chiếc bỉm và không hề có quần áo trẻ em.

Sau đó, người phụ nữ này đã thừa nhận, cô ta mua đứa trẻ sơ sinh này từ người môi giới với giá 1,6 vạn Nhân dân tệ (tương đương 55 triệu đồng) và đang trên đường đến Sơn Đông để bán cho người khác với giá 3 vạn Nhân dân tệ (tương đương 102 triệu đồng).

Cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm ADN, kết quả cho thấy đứa bé sơ sinh không phải là con ruột của người phụ nữ này. Bé cũng chỉ hơn 10 ngày tuổi, vừa cắt rốn trước khi lên tàu.

Hiện đứa bé đã được đưa đến viện phúc lợi xã hội. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Vạch mặt đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh nhờ phát hiện sai lầm của nữ hành khách trong khi pha sữa - Ảnh 2

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, tìm kiếm người thân của đứa trẻ - Ảnh: Internet

Tin nóng

Tin mới