Vài giây mất lái, tài xế ô tô con trả giá đắt

Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế ô tô con có thể bị buồn ngủ nên lơ là mất lái.

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô tải đi phía sau ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn xảy ra tại Thuận Thành (Bắc Ninh) vào lúc 15h chiều 10/8.

Theo clip, trên tuyến đường 2 chiều có nhiều xe ô tô di chuyển, chiếc xe ô tô 5 chỗ màu đen đi trước xe tải có gắn camera hành trình đang đi thẳng bỗng nhiên chuyển hướng lấn sang làn đường ngược chiều.

Đúng lúc đó một chiếc xe tải màu xanh đi tới dù đã đánh lái tránh vào lề phải nhưng vẫn không tránh khỏi cú đâm trực diện từ xe ô tô con.

Vụ va chạm khiến chiếc xe ô tô 5 chỗ xoay ngang ra đường, các túi khí bung; xe ô tô tải bị mất lái lao về hướng xe có camera hành trình.

Xe ô tô con hư hỏng nặng

Xe ô tô con hư hỏng nặng

Hiện trường vụ tai nạn, mảnh vụn vỡ bắn vương khắp đường

Hiện trường vụ tai nạn, mảnh vụn vỡ bắn vương khắp đường

Chiếc xe tải màu xanh suýt chút nữa là va chạm với xe tải có camera hành trình .

Chiếc xe tải màu xanh suýt chút nữa là va chạm với xe tải có camera hành trình .

Theo người chia sẻ clip lên mạng xã hội, rất may túi khí bung kịp thời nên tài xế xe ô tô con vẫn tỉnh táo.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận đều cho rằng tài xế xe ô tô con "phen này nhận bài học đắt giá".

Một số bình luận nổi bật:

"Kiếp người chỉ có một lần. Đừng lên bỏ lỡ những gì mình chưa được hưởng thụ. Làm gì cũng nên chỉn chu tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra";

"Lái xe trưa buồn ngủ lắm. Các bác nên mua kẹo ngậm hoặc nhai vào cho đỡ buồn ngủ";

"Lái xe đen có vẻ buồn ngủ, rất may túi khí bung, người có vẻ vẫn tỉnh táo. Các bác lái xe đừng tiếc 5 phút dừng xe chợp mắt, đừng tiếc 5 nghìn mua chai nước dội vào cho tỉnh táo mà lại cứ cố để rồi sẽ phải hối tiếc cả đời vì tai nạn";

"Xin chia buồn cùng 2 bên sẽ mất kha khá tiền. Cũng may xe tải chưa lao thêm vào xe có camera hành trình không thì lại thêm một món tiền nữa rồi".

Lam Giang

Clip: MXH

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/vai-giay-mat-lai-tai-xe-o-to-con-tra-gia-dat-417330.html