Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vải thiều Việt Nam cấp tập tới Australia

Thương vụ Viêt Nam tại Australia cho biết, sau các hoạt động xúc tiến và cam kết của Thương vụ trong việc quảng bá, vải Việt Nam đang cấp tập đến Australia với chất lượng cao, được kiểm tra thông quan theo tiêu chuẩn khắt khe của Australia.

Tại Melbourne, với nỗ lực lớn, vải thiều đang được liên tục đưa ra thị trường bằng máy bay để đảm bảo chất lượng. Nổi bật là các nhãn hiệu Ưu Đàm, BatoAusale, hiện đang được bán với giá 32-35 AUD/1kg (khoảng 500-600AUD/1kg) tùy theo mua lẻ hay mua cả hộp 5kg. Năm nay, có nhiều nhà xuất khẩu tham gia hơn. Thương vụ cũng đang làm việc tiếp với một số nhà nhập khẩu lớn khác cho đến hết mùa vải.

Trong khi đó, tại Perth, hàng chục tấn vải U-Hồng (với tên thương mại tại Australia là Golden lychees - Do Thương vụ đặt) đã được bán từ 2 tuần nay do Công ty 4wayfreshs phối hợp với Công ty Rồng Đỏ phân phối. Do đặc tính phù hợp với đường biển, vải U-Hồng đã trở thành mặt hàng quen thuộc tại Perth và Adelaide, đặc biệt sau chương trình đấu giá từ thiện giúp trẻ em vùng trồng vải năm 2021 tại siêu thị MCQ - thành phố Perth, bang Tây Australia.

Vải tươi Ưu Đàm được bày bán và bảo quản cẩn thận trong tủ mát tại thành phố Melbourne.

Vải tươi Ưu Đàm được bày bán và bảo quản cẩn thận trong tủ mát tại thành phố Melbourne.

Nhằm quảng bá vải, Thương vụ Viêt Nam tại Australia đang tổ chức tuần lễ vải Việt Nam với nhiều hoạt động xúc tiến. Trong kế hoạch hành động, Thương vụ chủ trương hỗ trợ đưa nông sản chất lượng cao vào Australia với giá thành tương xứng. Bên cạnh xây dựng thương hiệu quốc gia, việc hỗ trợ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là đòn bẩy gắn trách nhiệm nhà phân phối với chất lượng sản phẩm.

Lưu Hiệp

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/thi-truong/vai-thieu-viet-nam-cap-tap-toi-australia--i658748/