(Công lý) - Vaio đã cho thấy ý định của mình trong việc công bố một chiếc smartphone vận hành trên nền tảng Windows 10 Mobile trong vài ngày tới.

Cụ thể, hãng sẽ chính thức công bố một chiếc smartphone Windows 10 Mobile vào ngày 4/2 tới đây. Chiếc smartphone sẽ được công bố tại một sự kiện do Vaio tổ chức, dưới thông báo của Chủ tịch Vaio là ông Ota Yoshimi và Chủ tịch Microsoft Nhật Bản.

Vaio gia nhap thi truong dien thoai Windows 10 - Anh 1

Chiếc smartphone đầu tiên của Vaio sẽ chạy trên nền tảng Windows 10 của Microsoft

Ông Takagi Kazuhiro, Giám đốc điều hành NTT DoCoMo cũng sẽ có mặt tại sự kiện này, điều này cho thấy có vẻ như sẽ có mối quan hệ đối tác nào đó giữa Vaio và NTT DoCoMo trong việc triển khai thiết bị ra thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra, nhà thiết kế mẫu máy tính bảng Sony Vaio trước khi rời khỏi Sony là ông Tsuyoshi cũng sẽ tham gia sự kiện. Có lẽ ông Tsuyoshi là người thiết kế mẫu smartphone mới.

Không có gì ngạc nhiên khi Vaio đang phát triển một mẫu smartphone Windows 10 Mobile khi mà kế hoạch của hãng đã được tiết lộ từ năm 2015. Vào thời điểm đó, ý định của Vaio chính là cung cấp một smartphone Windows 10 Mobile tầm trung nhắm vào thị trường người dùng doanh nghiệp .

Vaio gia nhap thi truong dien thoai Windows 10 - Anh 2

Ngoài Vaio ra còn có nhiều công ty khác cũng có ý định gia nhập thị trường điện thoại Windows 10 Mobile

Thiết bị này cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ tính năng Continuum, gợi ý rằng nó sẽ được trang bị bộ xử lý thấp nhất là Snapdragon 617 của Qualcomm. Dù thị trường Windows 10 Mobile dù chưa bùng nổ, nhưng nó đã chứng kiến một số thiết bị mới ra mắt.

Trước đó, một số thông tin nói rằng hãng sản xuất Xiaomi của Trung Quốc cũng đang phát triển một phiên bản vận hành trên nền tảng Windows 10 Mobile của mẫu Mi5, bên cạnh phiên bản chạy trên nền tảng Android.