Trong buổi họp báo sau khi có kết quả thậm định tài chính, CLB Valencia đã công bố mức nợ lên đến 275,7 triệu euro của mình. Theo Chủ tịch CLB, ông Amadeo Salvo, và Chủ tịch của Valencia CF Foundation, ông Aurelio Martinez, số nợ này là “thành quả” của Valencia, khi từ năm 2008, CLB đã giảm được 66 triệu euro tiền nợ.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Phát biểu trước đông đảo báo chí, ông Aurelio Martinez tỏ ra lạc quan: “Không như các CLB khác, chúng tôi chỉ nợ tiền ngân hàng. Chúng tôi không có vấn đề gì về tài chính và chúng tôi còn nguồn thu nhập từ bản quyền truyền hình. CLB sẽ cố gắng củng cố dần dần”.

Valencia sẽ phải bán Roberto Soldado để trả nợ?

Theo ông Aurelio Martinez, đến năm 2016, CLB Valencia sẽ trả được toàn bộ số nợ và không còn phải bán cầu thủ ngôi sao để trả nợ.

Cùng quan điểm với ông Martinez, Chủ tịch Amadeo Salvo vẫn tỏ ra lạc quan, và tự tin cho rằng Valencia đang thành công vì là một trong những CLB có sức khỏe tài chính tốt vẫn đang chơi là La Liga và cúp châu Âu.

Tuy nhiên, Chủ tịch Valencia khẳng đinh, đã đến lúc CLB phải thay đổi mô hình hoạt động: “Nỗi ám ảnh của tôi là mô hình của CLB. Chúng tôi nên thay đổi nó, bởi vì chúng tôi không thể cứ phụ thuộc từ nguồn tiền từ Champions League hoặc bán cầu thủ. Năm nay là một cơ hội lịch sử, chúng tôi sẽ phát triển các dịch vụ nhờ Europa League. Chúng tôi có thể trả hết nợ, nhưng chúng tôi dứt khoát phải thay đổi mô hình”.

Việc các CLB tại La Liga ngập trong nợ nần không phải điều gì đáng ngạc nhiên. Tại Tây Ban Nha, việc Real Madrid và Barcelona được đơn phương đàm phán bán bản quyền truyền hình đã khiến cán cân tài chính giữa các CLB chênh lực cực độ. Valencia còn là một trường hợp may mắn, vì họ được dự Europa League mùa sau. Với những CLB yếu hơn, tình hình tài chính đang hết sức bi đát.