Valencia giảm nợ được 66 triệu euro

Gốc
Nhờ việc tích cực tăng cường bán tân binh cũng như điều chỉnh lại ngân sách, Valencia đã giảm được đến gần 1/5 tổng nợ. Hiện họ chỉ còn nợ 275,7 triệu euro.

Vấn đề tài chính khiến hàng loạt trụ cột Valencia ra đi

Đây là bản báo cáo mới nhất về tình hình tài chính của Valencia. Trong năm tài khóa vừa qua, nhờ tài điều hành của chủ tịch Amadeo Salvo mà Los Che đã trút được khoản nợ 66 triệu euro, giảm tổng nợ xuống còn 275,7 triệu euro và không nợ thuế một xu nào.

So với tình hình tài chính những năm trước, rõ ràng Valencia đang hái quả nhờ chính sách chi tiêu được thắt chặt của mình. Họ bán Roberto Soldado với giá 30 triệu euro và chi vẻn vẹn 1/10 con số ấy để mua về người thay thế: Helder Postiga. Đây là trường hợp tiêu biểu cho chính sách của Valencia.

Theo Aurelio Martinez, chủ tịch Valencia CF Foundation, công ty mẹ của CLB Valencia, sách lược này vẫn sẽ được duy trì và ông hy vọng đến năm 2016, Valencia sẽ thoát cảnh phải bán cầu thủ trả nợ như hiện nay. Bên cạnh đó ông Martinez cũng bày tỏ sự hãnh diện về thành quả vừa qua của Los Che bởi rất nhiều đội bóng ở La Liga đang lún sâu vào nợ nần trong khi CLB này lại đi lên mạnh mẽ, dù cho họ không có vé dự Champions League.

Lê Minh (theo Goal)

Tin nóng

Tin mới