Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vẫn chưa xác định được thời điểm có thể đưa thi thể bé Hạo Nam lên

Liên quan đến tiến độ cứu hộ, đưa thi thể bé trai Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống ống trụ bê tông lên ở Đồng Tháp, đến hôm nay đã 13 ngày trôi qua, nhưng công tác cứu hộ vẫn đưa đạt được kết quả như mong đợi.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong ngày 12/1, tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình cầu Kênh Rọc Sen tiếp tục triển khai phương án cứu hộ theo kế hoạch đề ra.

Hiện trường nơi bé Hạo Nam gặp nạn. Ảnh: H.T

Hiện trường nơi bé Hạo Nam gặp nạn. Ảnh: H.T

Công tác cứu hộ đã được triển khai đến khung chống 4/5 tầng theo dự kiến; đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 4 và đào được đến độ sâu khoảng 10m, đang tiến hành cắt đầu cọc để hạ khung chống tầng 5.

Việc cứu hộ là thực hiện đào đất xung quanh và gia cố theo từng tầng rồi mới bắt đầu nhổ trụ bê-tông theo các bước của kế hoạch đã đề ra, do đó, Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng phải mất nhiều thời gian.

Liên quan đến sự cố bé Thái Lý Hạo Nam bị lọt xuống trụ bê-tông sâu khoảng 35m, đến nay ngành chức năng chưa khởi tố vụ án.

Như ANTĐ đưa tin, trưa 31/12/2022, bé trai Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Trong lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam không may rơi xuống ống trụ bê tông rỗng, đường kính 25cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.