Vận chuyển đề thi bằng máy bay và tàu cao tốc

Gốc
Ông Đỗ Văn Phu (Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi), cho biết sẽ thuê tàu cao tốc và lực lượng an ninh bảo vệ đi cùng để vận chuyển đề thi ra điểm thi tại huyện đảo Lý Sơn vào ngày 20.6.

Vận chuyển đề thi bằng máy bay và tàu cao tốc - Ảnh 1

Sáng 19.6, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia ở Quảng Ngãi, ông Đỗ Văn Phu (Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi), cho biết sẽ thuê tàu cao tốc và lực lượng an ninh bảo vệ đi cùng để vận chuyển đề thi ra điểm thi tại huyện đảo Lý Sơn vào ngày 20.6.

Trên đất liền, ngày 21.6, có 3 đoàn vận chuyển đề thi đến các điểm thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Quảng Ngãi đã hoàn tất. Toàn tỉnh có 12.935 thí sinh đăng ký dự thi tại 27 điểm thi; 1.817 cán bộ tham gia coi thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga lưu ý cần đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển đề thi, bài thi tại huyện đảo Lý Sơn và khu vực miền núi, hỗ trợ cán bộ ở xa về làm công tác coi thi tại địa phương. Sau khi thi xong triển khai ngay việc chấm thi để công bố kết quả cho thí sinh đúng thời hạn quy định.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có hơn 11.000 thí sinh dự thi ở 18 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thành phố. Riêng H.Côn Đảo có 1 điểm thi với 4 phòng thi được bố trí tại Trường THCS - THPT Võ Thị Sáu. Đối với các điểm thi trong đất liền, việc vận chuyển đề và bài thi sẽ tiến hành vào cuối mỗi ngày thi. Riêng huyện đảo Côn Đảo, đề thi vận chuyển ra bằng máy bay và hết đợt thi, máy bay chở bài thi và đề về. Tỉnh cũng thuê hẳn một khách sạn 5 sao để phục vụ công tác in sao đề thi.

Riêng tỉnh Kiên Giang có 11.230 thí sinh dự thi tổ chức thi ở 25 điểm thi. Có 2 điểm thi đặt tại huyện đảo Phú Quốc (Trường THPT Phú Quốc và Trường THPT An Thới). Sở GD-ĐT tỉnh này đã thuê riêng máy bay để chở đề thi và giám thị ra huyện đảo này vì đường bay từ TP.Rạch Giá đi đảo Phú Quốc đã dừng hoạt động. Các năm trước, học sinh Phú Quốc đều phải vào đất liền để dự thi.

Riêng tại TP.HCM, sẽ có chuyến phà ưu tiên mỗi ngày vận chuyển đề thi về H.Cần Giờ.

Đăng Nguyên - Hiển Cừ

Tin nóng

Tin mới