Vấn đề của Premier League: Trọng tài mắc sai sót nhiều

Gốc
(Cadn.com.vn) - Trong số 10 điều ước cho bóng đá năm 2014, tờ Dailymail có nhắc tới vấn đề trọng tài với những quyết định gây tranh cãi. Gần nửa tháng trôi qua, lời ước đó của tờ Dailymail vẫn không thành khi trọng tài ở Premier League mắc sai sót liên tục.

Sau những sai sót liên tiếp của trọng tài số một nước Anh như Webb hay Mason... mà các HLV Rodgers, Hughes hay Moyes phải chịu án phạt từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) thì lượt trận cuối tuần vừa qua trọng tài lại tiếp tục dính lỗi. Newcastle thua Man City 0-2 có phần lớn lỗi của trọng tài Jones khi ông khước từ bàn gỡ hòa của Tiote cuối hiệp một. Có thể nói đó là kiệt tác trong tuần khi cầu thủ Bờ Biển Ngà tung cú vô lê từ cự ly 20m, uốn quả bóng xuyên qua hàng thủ Man City rồi găm vào góc lưới buộc thủ môn Hart chỉ còn biết đứng nhìn.

Tiote ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội nhưng cuối cùng bị trọng tài Jones không công nhận. HLV Pardew “giận cá chém thớt” khi lao tới có lời lẽ xúc phạm đồng nghiệp Pellegrini bên phía Man City (nhưng cuối trận ông đã xin lỗi Pellegrini). Bị từ chối bàn thắng đẹp sau nhiều nỗ lực vây ép Man City làm cho Newcastle thiếu kiềm chế rồi cuối cùng thua thêm bàn nữa.

Tình huống trọng tài Jones khước từ bàn thắng của Tiote.

“Nạn nhân” Tiote than thở rằng anh hỏi trọng tài lý do vì sao không công nhận bàn thắng nhưng Jones không đáp lại. HLV Pardew đã hỏi trọng tài Jones ngay khi kết thúc hiệp một thì được trả lời “đồng đội Tiote là Gouffran cản tầm nhìn của thủ môn Hart”. Một lời biện minh không thuyết phục chút nào khi mà Gouffran đứng cách khá xa Hart (xem hình). Theo luật mới của FIFA, cầu thủ việt vị nhưng không tham gia vào pha bóng tấn công thì bàn thắng vẫn được công nhận. Gouffran không hề che chắn tầm nhìn của Hart nhưng Jones lại khước từ bàn thắng quá đẹp này của Tiote. Nên nhớ rằng, Tiote rất phấn khích với bàn thắng của mình bởi sau hơn 100 trận chơi cho Newcastle, anh chỉ mới ghi 1 bàn.

Cựu trọng tài Graham Poll nhận xét đàn em Jones đã mắc sai lầm bởi đó là bàn thắng hợp lệ, thậm chí đã tước đi tác phẩm đẹp nhất trong tuần.

Hưng Nguyên

Tin nóng

Tin mới