Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vận động người dân không xuống giống lúa vụ 3

Tại huyện Hồng Ngự để tránh tình trạng người dân xuống giống lúa vụ 3 ngoài quy hoạch, UBND huyện Hồng Ngự chỉ đạo các xã vận động, tuyên truyền người dân không xuống giống lúa thu đông (vụ 3) tại các khu vực xung yếu, tránh thiệt hại trong mùa lũ sắp tới.

Cụ thể, các khu vực: đê bao 630ha của xã Thường Phước 1 và khu 3200ha của 3 xã: Long Thuận, Phú Thuận A và Phú Thuận B đều là những khu vực xung yếu, nghiêm cấm người dân xuống giống ngoài quy hoạch. Các địa phương trên có trách nhiệm vận động và thường xuyên kiểm tra lập biên bản những trường hợp bất chấp khuyến cáo cố tình xuống giống để ngăn chặn từ đầu, địa phương nào để xảy ra tình trạng xuống giống ngoài quy hoạch thì người đứng đầu địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND huyện. Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân thực hiện các mô hình sinh kế phù hợp với quy định trong mùa lũ để tăng thu nhập cải thiện đời sống.

Trước đó, các xã: Thường Phước 1, Long Thuận, Phú Thuận A và Phú Thuận B cũng đã họp dân để vận động và nhận được sự đồng tình thống nhất cao của bà con nông dân trong khu vực.

Văn Bửu

Nguồn Đồng Tháp: http://www.baodongthap.vn/kinh-te/van-dong-nguoi-dan-khong-xuong-giong-lua-vu-3-98901.aspx