Vận động ủng hộ đồ chơi cho con công nhân lao động

Gốc
Bắc Ninh là một trong 20 tỉnh của cả nước được lựa chọn thực hiện thí điểm đề án “Hỗ trợ phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, cụm công nghiệp đến 2020” (gọi tắt là đề án 404)

Vận động ủng hộ đồ chơi cho con công nhân lao động - Ảnh 1

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trao hỗ trợgói đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị học tập cho cơ sở mầm non chuyên biệt thị xã Từ Sơn. Ảnh: Q.CHI

Trong những năm qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã tích cực phối hợp triển khai thực hiện đề án. Giai đoạn 2015- 2017, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền đề án 404 tới các cấp CĐ và trực tiếp tổ chức tuyên truyền tới đoàn viên, NLĐ trong các KCN-CCN trên địa bàn tỉnh dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh biên soạn các loại tờ rơi về kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con... cấp phát miễn phí cho CNLĐ trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở GDĐT khảo sát thực tế tình hình thực trạng 50 nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn và nắm nhu cầu về nhà trẻ, mẫu giáo của CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Từ đó có những kiến nghị, đề xuất về vấn đề nhà trẻ mẫu giáo với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh, Tổng LĐLĐVN. Kết quả, đề án đã hỗ trợ 20 nhóm trẻ độc lập, tư thục có đông con CNLĐ theo học với tổng số tiền trị giá 2,48 tỉ đồng. Đặc biệt, năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã phát động cuộc vận động ủng hộ đồ dùng, đồ chơi cho con CNLĐ tới các cấp CĐ trong tỉnh. Kết quả, đã có hàng chục nghìn đồ chơi các loại được các cấp CĐ ủng hộ để gửi tới các nhóm trẻ đã được đề án khảo sát.

Mới đây, ngày 30.8, LĐLĐ tỉnh tổ chức trao hỗ trợ gói đồ dùng học tập, đồ chơi cho 7 nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn thị xã Từ Sơn. 7 nhóm trẻ độc lập tư thục được trao hỗ trợ gồm: 5 nhóm trẻ các thôn Tiêu Sơn, Tiêu Thượng, xã Tương Giang; cơ sở mầm non chuyên biệt Bình Minh của xã Đồng Nguyên và cơ sở mầm non chuyên biệt thị xã Từ Sơn. Mỗi nhóm được hỗ trợ nhiều gói đồ dùng học tập, đồ chơi, sạp ngủ… do công nhân viên chức trong toàn tỉnh quyên góp, ủng hộ. Theo kế hoạch, trước ngày 15.9, LĐLĐ tỉnh sẽ trao hỗ trợ gói đồ dùng học tập, đồ chơi cho 35 nhóm trẻ độc lập tư thục có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh, qua đó góp phần cải thiện chất lượng nuôi, dạy ở các nhóm trẻ này.

Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục phát động các cấp CĐ ủng hộ đồ dùng, đồ chơi để giúp các cháu nhỏ là con CNLĐ; đồng thời tiếp tục phối hợp khảo sát các nhóm trẻ tại các KCN-CCN. LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn, truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, nữ công nhân đang làm việc tại các KCN-CCN trên địa bàn tỉnh về chăm sóc trẻ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền, tổ chức các hoạt động về giới, bình đẳng giới, về vấn đề nhà trẻ mẫu giáo cho CNLĐ tại các KCN.

QUẾ CHI

Tin nóng

Tin mới