Vận động viên Jujitsu Thái Nguyên giành Huy chương Vàng SEA Games

Chiều 15-5, trong ngày thi đấu thứ hai của môn Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31, vận động viên (VĐV) Thái Nguyên là Phùng Thị Huệ đã thi đấu xuất sắc, giành Huy chương vàng (HCV) hạng cân 45kg dành cho nữ ở nội dung Ne-Waza NOGI. Đây là HCV đầu tiên của đội tuyển Jujitsu Việt Nam trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Vận động viên Phùng Thị Huệ giành HCV ở nội dung Ne-Waza NOGI 45kg với nữ.

Vận động viên Phùng Thị Huệ giành HCV ở nội dung Ne-Waza NOGI 45kg với nữ.

Trong trận chung kết, đối thủ của Phùng Thị Huệ là VĐV Co Jollirine (Philippines). Nữ võ sĩ của đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã thi đấu tốt và giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

Trước đó, nữ võ sĩ người Thái Nguyên sinh năm 1993 này được đánh giá cao nhất ở hạng cân 45kg dành cho nữ trước thềm SEA Games 31. Trước khi tham dự SEA Games 31, Phùng Thị Huệ đã tranh tài tại Giải vô địch Jujitsu Thế giới 2021 và giành HCV hạng cân 45kg dành cho nữ.

Với chiến thắng của mình, Phùng Thị Huệ đã góp công nâng tổng số HCV của Đoàn thể thao Việt Nam lên con số 66 vào cuối giờ chiều ngày 15-5, qua đó đứng vững ngôi vị số 1 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Thu Hà - Khắc Định

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/tin-tuc/the-thao/van-dong-vien-jujitsu-thai-nguyen-gianh-huy-chuong-vang-sea-games-301057-83.html