Vận động xây dựng đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp

Gốc
Ngày 8/4, Đoàn công tác của lãnh đạo TX. Phú Mỹ do ông Lê Hoàng Hải, Bí thư Thị ủy Phú Mỹ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Công ty Posco Việt Nam (100% vốn đầu tư Hàn Quốc, KCN Phú Mỹ II, TX. Phú Mỹ) về việc xây dựng đơn vị tự vệ trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài.

Tại buổi việc, ông Lê Hoàng Hải và các thành viên trong đoàn đã tuyên truyền chủ trương, pháp luật của Việt Nam về xây dựng lực lượng tự vệ trong DN có vốn đầu tư nước ngoài; tầm quan trọng của lực lượng tự vệ trong việc bảo vệ tính mạng công nhân và tài sản của DN khi có tình huống xấu xảy ra. Ngoài ra, Đoàn cũng giải thích rõ một số băn khoăn của Ban Giám đốc Công ty Posco Việt Nam về các điều kiện thành lập đội tự vệ; chế độ, chính sách cho lực lượng tự vệ; thời gian tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng tự vệ và các phương tiện, trang thiết bị để đội tự vệ hoạt động hiệu quả.

Ông Yun Hoon, Tổng Giám đốc Công ty Posco Việt Nam đã đồng thuận với phương án thành lập đội tự vệ tại Công ty, đồng thời cho biết, sẽ chỉ đạo các công ty trực thuộc đứng chân trên địa bàn TX. Phú Mỹ cùng tham gia thành lập đội tự vệ.

Đến thời điểm này, TX. Phú Mỹ đã thành lập được 5/7 đơn vị tự vệ trong các DN có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

NGÔ CHIẾN

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu http://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/202104/van-dong-xay-dung-don-vi-tu-ve-trong-doanh-nghiep-923111/