Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vân Dung: 'Cái kết của Diễm Loan không có gì đáng thương cả'

Nghệ sĩ Vân Dung có những suy nghĩ về cái kết của nhân vật Diễm Loan, đồng thời chia sẻ về phân đoạn khiến cô ngã quỵ trong quá trình quay 'Hướng dương ngược nắng'.

Trong hậu trường phim “Hướng dương ngược nắng”, nghệ sĩ Vân Dung đã có những trải lòng về cái kết của nhân vật Diễm Loan do cô thủ vai:

“Từ đâu phim đến giờ nhân vật Diễm Loan phải nói là không có gì đáng thương cả. Xấu tính, mê trai, vô trách nhiệm, tóm lại tất cả những gì xấu của phụ nữ đều rơi vào Diễm Loan hết. Nhưng đến lúc này phải đến 80% ai cũng thương Diễm Loan. Thương Diễm Loan đồng nghĩa với việc thương sang Vân Dung nên mình cảm thấy rất thích. Nếu như không có cái kết đấy thì tất cả chúng ta nếu không phải suy nghĩ, cân nhắc, cân lên đặt xuống à? Không thể có chuyện ấy được. Con người sống trên cuộc đời bao giờ cũng có luật nhân quả hết”, Vân Dung bày tỏ.

Chia sẻ thêm, nữ danh hài nói: “Gieo gì gặt nấy. Tất cả những việc làm sai trái của nhân vật đều sẽ phải trả giá hết. Tôi nghĩ đây là bài học lớn cho bản thân Diễm Loan và cho tất cả mọi người trong xã hội chúng ta. Để khi chúng ta định làm điều gì, phải suy nghĩ xem liệu điều đó có làm tổn thương những người xung quanh không. Cái kết này làm cho chúng ta phải đều suy nghĩ. Bản thân tôi thích một cái kết như thế”.

Nhắc đến cảnh quay khiến cô ấn tượng, Vân Dung nhớ lại phân đoạn ở bệnh viện tâm thần, cô đứng ở trên tầng một tòa nhà, mất 3 tiếng liên tục để hoàn thành, vừa la hét, gào khóc.

Cô kể: “Tôi quay xong cảnh đó thì quỵ luôn, không thể đứng được nữa. Tôi cảm giác sao mình lại lì và liều đến như thế. Lúc đó tôi nhập tâm quá, không nghĩ đến bất cứ gì xung quanh, chỉ nghĩ lúc đấy Diễm Loan đang bị điên và sốc tinh thần. Khi tôi diễn xong, chân tay run lẩy bẩy, mặt mũi tái nhợt”.

Cảnh quay trong bệnh viện tâm thần tốn nhiều sức của Vân Dung

Sau khi bộ phim kết thúc, Vân Dung hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cô và các diễn viên ở những dự án phim mới. Cô cho rằng sự yêu mến của khán giả chính là động lực để các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến hết mình cho các vai diễn.

Vào vai Diễm Loan – mẹ của hai chị em Minh (Lương Thu Trang) và Trí (Đình Tú), Vân Dung để lại nhiều ấn tượng cho khán giả bởi lối diễn nhập tâm. Cô thể hiện thành công một Diễm Loan hám tiền, mê trai lại màu mè, tính cách trẻ con và sống theo cảm tính. Diễm Loan bị nhiều khán giả ghét khi là người thứ ba chen chân phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác.

Diễm Loan được khán giả đánh giá là vai diễn ấn tượng của Vân Dung

Ở tập cuối bộ phim “Hướng dương ngược nắng”, Diễm Loan chính là người phải chịu sự giằng xé và đau khổ nhất chính. Diễm Loan lo sợ thời gian không được nhiều sau khi phát hiện ung thư tụy, bà chủ động dành thời gian còn lại của mình để gần gũi các con hơn. Bà Loan tự trách mình ngày xưa sống không tốt với các con. Bà viết tâm thư gửi các con giải thích chuyện muốn giấu bệnh, bà muốn những ngày tháng cuối đời được vui vẻ bên con cái.

Hà Trang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/van-dung-cai-ket-cua-diem-loan-khong-co-gi-dang-thuong-ca-post1340406.tpo