Louis van Gaal thừa nhận Manchester City là đội được được đánh giá cao hơn ở trận derby Manchester nhưng vẫn hy vọng các học trò sẽ nổ súng để M.U giành trọn 3 điểm.

Van Gaal hy vong Rooney se "no sung" o tran derby Manchester - Anh 1

Van Gaal đặt nhiều kỳ vọng vào Wayne Rooney. (Nguồn: Getty)

Trong cuộc họp báo ngày 23/10, huấn luyện viên Louis van Gaal của Manchester United thừa nhận Manchester City là đội được được đánh giá cao hơn ở trận derby Manchester sẽ diễn ra đêm 25/10.

Ở mùa trước, M .U dưới sự chỉ đạo của Louis van Gaal đã giành thắng lợi 4-2 trước Man City tại sân nhà. Nhưng ở thời điểm này, chiến lược gia người Hà Lan đánh giá rất cao đội bóng láng giềng. Man Xanh đang đứng đầu bảng với 21 điểm sau 9 trận. Trong khi đó, M.U đứng thứ 3 với 19 điểm.

Dù nhận là "cửa dưới" nhưng chiến lược người Hà Lan vẫn hy vọng M.U sẽ giành 3 điểm ở trận derby Manchester. Ông nói: "Chúng tôi phải cải thiện. Chúng tôi đã có bước tiến so với mùa giải trước. Đó là điều tích cực duy nhất. Nếu đánh bại Man City, chúng tôi sẽ đứng đầu bảng (trừ khi Arsenal đánh bại Everton) nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi là đội vô địch. Đội nào vô địch sẽ được xác định trong tháng 5 (2016). Chiến thắng ở trận tới sẽ là một bước tiến nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục hướng về phía trước."

Van Gaal hy vọng Wayne Rooney sẽ tỏa sáng ở trận đấu tới: "Tôi nghĩ những cầu thủ tuyệt vời đều thích những thách thức (như ghi bàn ở trận derby), không chỉ có mình Rooney mà cả những ngôi sao mà chúng tôi có trong đội hình cũng như những cầu thủ của Man City. Họ đều thích những trận derby như thế này."

Nhận xét về tân binh Anthony Martial, Van Gaal cho hay: "Martial đã gây ngạc nhiên cho tôi về sự ổn định của cậu ấy. Nhưng chúng tôi không ngạc nhiên về khả năng của Marital. Chúng tôi đã phân tích Martial và kéo cậu ấy về (Man United) vì những phân tích đó. Martial đã thích nghi nhanh với triết lý của chúng tôi nhưng cậu ấy cần thích nghi nhiều hơn nữa"./.