Trong cuộc họp báo vào hôm qua, HLV Louis van Gaal thừa nhận Man City là đội được được đánh giá cao hơn ở trận derby Manchester sẽ diễn ra vào đêm Chủ nhật này.

Góc nhìn: Van Gaal bất bại, Man United sẽ bất bại
Con số & Bình luận: Man United cần khẳng định vị trí của một đội bóng lớn?
Louis van Gaal: ‘Smalling sẽ là đội trưởng của Man United trong tương lai’

Ở mùa trước, Man United dưới sự chỉ đạo của Louis van Gaal đã giành thắng lợi 4-2 trước Man City tại sân nhà. Nhưng ở thời điểm này, HLV người Hà Lan đánh giá rất cao đội bóng láng giềng. Man City đang đứng đầu bảng với 21 điểm sau 9 trận. Trong khi đó, Man United đứng thứ 3 với 19 điểm. “Nhìn vào bảng xếp hạng thì Man City đứng đầu còn chúng tôi đứng thứ ba. Họ còn hơn chúng tôi ở hiệu số bàn thắng-bại. Do vậy, tôi nghĩ Man City là đội được đánh giá cao hơn. Chúng tôi từng đứng đầu bảng xếp hạng nhưng lại để thua trước Arsenal”, HLV Van Gaal phát biểu.

Van Gaal hy vọng Man United sẽ thắng ở derby Manchester: “Việc đội nào được đánh giá cao hơn không quan trọng. Với tôi, đó không phải là vấn đề. Tôi phải làm công việc của mình và chuẩn bị cho trận đấu tới. Chúng tôi hy vọng có thể đánh bại Man City ở trận đấu tới”.

Van Gaal thua nhan Man City o 'cua tren' trong tran derby Manchester - Anh 1

HLV Van Gaal muốn Man United giành thắng lợi ở trận derby Manchester

Van Gaal nói tiếp: “Chúng tôi phải cải thiện. Chúng tôi đã có bước tiến so với mùa giải trước. Đó là điều tích cực duy nhất. Nếu đánh bại Man City, chúng tôi sẽ đứng đầu bảng (trừ khi Arsenal đánh bại Everton) nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi là đội vô địch. Đội nào vô địch sẽ được xác định trong tháng Năm. Chiến thắng ở trận tới sẽ là một bước tiến nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục hướng về phía trước”.

HLV của Man United đề cập tới Wayne Rooney, thủ quân của đội bóng. Van Gaal hy vọng Rooney sẽ tỏa sáng ở trận đấu tới: “Tôi nghĩ những cầu thủ tuyệt vời đều thích những thách thức (như ghi bàn ở trận derby), không chỉ có mình Rooney mà cả những ngôi sao mà chúng tôi có trong đội hình cũng như những cầu thủ của Man City. Họ đều thích những trận derby như thế này”.

HLV Van Gaal nói về tân binh Anthony Martial: “Martial đã gây ngạc nhiên cho tôi về sự ổn định của cậu ấy. Nhưng chúng tôi không ngạc nhiên về khả năng của Marital. Chúng tôi đã phân tích Martial và mua cậu ấy về vì những phân tích đó. Martial đã thích nghi nhanh với triết lý của chúng tôi nhưng cậu ấy cần thích nghi nhiều hơn nữa”.

Sơn Tùng
Tổng hợp