Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Văn Lâm ký hợp đồng 3,5 năm với CLB Bình Định

Chiều 15/8, thủ môn tuyển Việt Nam đã đặt bút ký hợp đồng với đội Bình Định và chính thức trở lại thi đấu V.League từ vòng 13 bằng trận tiếp CLB Thanh Hóa.

Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin có mặt ở Công ty CLB Bình Định vào chiều 15/8 tại TP.HCM. Họ bắt đầu ký các giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng. Cụ thể, hợp đồng của Văn Lâm sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025.

Giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm không được tiết lộ. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết anh sẽ không nhận thấp hơn 16.667 USD/tháng (khoảng 390 triệu đồng bao gồm lương và tiền lót tay) như hồi ở Muangthong United.

Chia sẻ sau khi ký hợp đồng, Văn Lâm nói: “Khi thi đấu tại Thái Lan và Nhật Bản, tôi muốn tìm kiếm cơ hội và thử thách cho mình. Còn bây giờ, tôi nghĩ về gia đình nhiều hơn, nên muốn về Việt Nam để thi đấu. Việc được khoác áo Bình Định trong thời hạn hơn 3 năm khiến tôi hạnh phúc”.

 Thủ môn Đặng Văn Lâm chụp ảnh trong buổi ký hợp đồng bên cạnh lãnh đạo đội bóng. Ảnh: CLB Bình Định.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chụp ảnh trong buổi ký hợp đồng bên cạnh lãnh đạo đội bóng. Ảnh: CLB Bình Định.

Thủ môn Việt kiều đã trải qua 2 ngày kiểm tra y tế mới đặt bút ký hợp đồng chính thức ở Quy Nhơn. CLB Bình Định muốn xem xét chấn thương ở vai của "người gác đền" 29 tuổi. Đội bóng cài điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 100.000 USD/năm.

CLB Bình Định quyết tâm cải tạo hàng thủ ở vị trí thủ môn sau khi xây dựng các vị trí phía trên. Hai thủ môn Vũ Tuyên Quang và Trần Đình Minh Hoàng đang thay phiên nhau ra sân ở V.League dưới thời HLV Đức Thắng.

Thủ môn sinh năm 1993 sẽ là sự lựa chọn số 1 của đội bóng nếu anh có phong độ tốt. 2 năm qua, Văn Lâm chỉ thi đấu 2 trận cho CLB Cerezo Osaka vì chấn thương và thường xuyên ngồi dự bị hoặc không được đăng ký thi đấu.

Người đại diện của anh phải bay sang Nhật Bản để làm việc với đội bóng J1 League nhằm tìm cách tháo gỡ vấn đề. Cả hai quyết định về Việt Nam chơi bóng cho Bình Định, đội đã theo đuổi Văn Lâm từ khi anh còn ở Thái Lan chơi bóng.

Khi có thông tin trở lại Việt Nam, Văn Lâm được nhiều đội bóng theo đuổi như CLB TP.HCM và CLB Nam Định. Theo tìm hiểu của Zing, mức giá mà người đại diện chào với hai đội này quá cao khiến họ phải rút lui.

Văn Lâm có thể sẽ thi đấu ngay ở trận gặp Thanh Hóa diễn ra vào ngày 20/8 nếu đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Đội bóng Bình Định đang rất cần một thủ môn đẳng cấp để chỉ huy hàng thủ như anh.

Khoảnh khắc Văn Lâm đoàn tụ gia đình khi về Việt Nam Chiều 13/8, thủ thành Đặng Văn Lâm gây bất ngờ cho bố mẹ và em gái khi về nhà ở TP.HCM.

Quang Thịnh