(Congluan.vn) - Không chịu nổi sở thích vẽ bậy của du khách, Vạn Lý Trường Thành đành phải chọn chỗ riêng để thõa mãn sở thích của các tay vẽ Graffitti.

Vẽ bậy là một phần không thể thiếu của các du khách khi đến tham quan Vạn Lý Trường Thành.

Gần đây, giới truyền thông Trung Quốc phản ứng liên tục hành vi viết, vẽ bậy lên Vạn Lý Trường Thành. Nơi đâu cũng thấy ghi dấu ấn trên tường. Đơn giản nhất là chuyện ghi tên riêng lên, rồi lời tỏ tình, thậm chí dùng dao khắc sâu tên vào đá.

Phải khắc sâu tên vào đá mới...sướng

Các nghệ nhân đường phố cũng không thua kém. Thỉnh thoảng lại có những bức tranh lớn hoặc các dòng chữ được dùng bình sơn xịt tạo thành.

Vẽ bằng sơn xịt lên tường và tung lên mạng cho bạn bè xem chơi

Không thể ngăn cản được, chính quyền Trung Quốc đành phải chọn giải pháp cho các thợ vẽ này có chỗ tung hoành. Mutianyu , một trong những đoạn trường thành được bảo tồn tốt nhất của Vạn Lý Trường Thành, nằm ở huyện Huairou, cách 70 km về phía đông bắc của trung tâm Bắc Kinh đã được chọn trở thành nơi tha hồ cho du khách phóng tác.

Có chỗ riêng rồi, tha hồ vẽ đi nhé!

Việc cho phép này sẽ được tuyên truyền và quảng bá cho bất cứ du khách nào vừa đặt chân lên Vạn Lý Trường Thành nhằm hạn chế tối đa sự ngẫu hứng bất chợt.

Song song, một đội chuyên dọn dẹp hậu quả của du khách phải nhanh chóng xóa bỏ các dấu tích trên khắp tường thành.

Thị xã Bỉm Sơn phát triển gì với chiến lược lấp sông? (3 kì)

Phóng sự nhiều kì: Khám phá bí ẩn đằng sau bức màn cờ bạc bịp

CSGT Hàng Xanh thản nhiên vạch ví người đi đường

Nhìn Rio Carnival mà thèm cho du lịch Việt Nam