Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vạn người đến xem Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022

Sau 2 năm tạm dừng vì COVID-19, tối 13/5, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 khai mạc với chủ đề 'Hải Phòng - Điểm đến thành công' thu hút hàng vạn người đến xem.

Z

Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát TP Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 khai mạc với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự buổi lễ.

Sau 2 năm tạm dừng do dịch bệnh COVID-19, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) đáp ứng sự mong đợi của người dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nêu rõ, nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Hải Phòng, nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược và quan trọng.

Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng được các triều đại xác định là "cửa ngõ của Kinh thành", là nơi “đầu sóng ngọn gió”, đồng thời là “lá chắn vững chắc” để bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, đã gắn liền với nhiều chiến công hiển hách và oanh liệt của cha ông ta, để giành độc lập cho dân tộc. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước.

Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược về đổi mới đất nước. Nhiều năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với với sự góp sức tích cực của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Hải Phòng các năm gần đây luôn được cải thiện, năm sau được xếp hạng cao hơn năm trước. Đặc biệt, các năm gần đây Hải Phòng đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19 với hiệu quả rất cao, tỷ lệ số ca bị nặng rất thấp so với bình quân chung cả nước.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”, thành phố đã và sẽ có nhiều kết quả nổi bật.

Cụ thể, Hải Phòng sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga sân bay mới, sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư.

TP Hải Phòng cũng sẽ tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới để thay thế các chung cư cũ, xây dựng thêm mỗi phường một công viên cây xanh; xây dựng mới các bãi đỗ xe ô tô cao tầng trong thành phố và xây dựng thêm nhiều khu đô thị mới.

Hải Phòng phấn đấu sẽ trong tốp đầu về công tác chuyển đổi số, tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng.

Thành phố sẽ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, với mức kinh phí đầu tư bình quân cho mỗi xã là 125 tỷ đồng. Đặc biệt Hải Phòng phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước”.

Tiếp nối phần nghi lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”. Sân khấu được thiết kế hoành tráng, ấn tượng, thể hiện rõ nét đặc trưng của TP Hải Phòng. Từ đó giới thiệu đến bạn bè du khách trong và ngoài nước những tiềm năng, lợi thế và những thành tích nổi bật của Hải Phòng trong những năm vừa qua.

Đặc biệt, phần diễu hành nghệ thuật là điểm nhấn khẳng định chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”, carnaval đường phố trên nền nhạc remix với các mô hình khắc họa hình tượng và tôn vinh vùng đất và con người Hải Phòng, tôn vinh các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã góp phần làm thay đổi diện mạo Hải Phòng.

Các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi người Hải Phòng sau khi tham gia phần trình diễn áo dài cùng đứng trên xe mô hình diễu hành qua sân khấu và tiếp tục di chuyển vòng quanh hồ Tam Bạc để người dân có thể tận mắt chứng kiến con người Hải Phòng xinh đẹp, tài năng.

Hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh người gốc Hải Phòng xuất hiện trong chương trình Carnaval.

Nhiều người dân tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp trong Lễ hội.

Chương trình nghệ thuật khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, lan tỏa không khí Lễ hội đến mọi tầng lớp nhân dân thành phố.

Minh Khang

Nguồn VTC: https://vtc.vn/anh-van-nguoi-den-xem-le-hoi-hoa-phuong-do-hai-phong-2022-ar676707.html