Van Persie kiếm gần 50 triệu bảng nhờ Man United vào mùa Hè này. Đó là số tiền khá lớn sau khi anh bán lòng trung thành với Arsenal. Trong tổng số tiền mình kiếm được, Van Persie khiến Man United mất đi số tiền không nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Sau 3 mùa giải gắn bó với Man United, tiền đạo người Hà Lan đã chính thức rời Old Trafford dù còn 2 năm hợp đồng. Để đẩy đi cựu tiền đạo của Arsenal, Man United phải chấp nhận chi ra số tiền lên đến 6 triệu bảng để phá vỡ hợp đồng. Sau khi nhận số tiền khủng từ Man United, Van Persie lại tiếp tục kiếm được khoản thu nhập cực lớn.

Dù là ngôi sao đã qua thời đỉnh cao thế nhưng khi gia nhập Fenerbahce, Van Persie vẫn được xem là ngôi sao sáng nhất giải đấu này. Chính vì thế mức đãi ngộ cho ngôi sao này cũng ở mức cực cao. Theo thông tin báo giới Hà Lan đăng tải, Van Persie nhận được mức lương lên đến gần 13 triệu bảng/ năm trong bản hợp đồng kéo dài 3 năm (39 triệu bảng).

Van Persie kiếm gần 50 triệu bảng nhờ Man United tống 'ra đường'.

Cùng với đó, Persie còn nhận thêm khoản tiền thưởng 4 triệu bảng từ phía câu lạc bộ mới. Với tổng số các mức tiền nhận được nói trên, trong 3 năm tới Van Persie sẽ bỏ túi số tiền gần 50 triệu bảng. Đó là còn chưa kể tiền quảng cáo và bán áo đấu của mình được chia tỉ lệ với Fenerbahce.

Dù việc rời Man United được xem là bước lùi về chuyên môn với Van Persie, song về kinh tế thì đó lại là mức tăng cực cao. Tuy nhiên, cũng theo đó khả năng ngôi sao này được dự vòng chung kết Euro 2016 tại Pháp (nếu Hà Lan được dự) là cực thấp.

Sau khi chia tay hàng loạt ngôi sao không có đóng góp gì nhiều cho câu lạc bộ, Man United đã có được nhiều bản hợp đồng mới chất lượng trong mùa Hè này. Đặc biệt phải kể đến như Romero, Schneiderlin, Schweninsteiger…

Hồ Đông