(HQ Online)- Chiều 8-7, tại trụ sở Bộ Tài chính, thừa ủy quyền Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng- Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho ông Đàm Thanh Thế.

Van phong Thuong truc Ban Chi dao 389 quoc gia co Chanh van phong moi - Anh 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Đàm Thanh Thế.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã công bố Quyết định 08/QĐ-BCĐ389 phê duyệt đồng chí Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thôi kiêm nhiệm Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Đồng thời, theo Quyết định 09/QĐ-BCĐ389 bổ nhiệm ông Đàm Thanh Thế - Hàm Vụ trưởng, Thư ký đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, giữ chức vụ Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, sau 2 năm hoạt động, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã đạt được nhiều kết quả tích cực với nhiều vụ việc được phát hiện và xử lý cụ thể.

Những thành tích đó có vai trò không nhỏ của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia. Tuy nhân viên của Văn phòng đều là cán bộ biệt phái của nhiều bộ, ngành, lực lượng khác nhau, song, tất cả đã chủ động phối hợp nhịp nhàng từ việc tham mưu cho Lãnh đạo Ban Chỉ đạo hoàn thiện các thể chế, chủ trương chính sách đến đôn đốc, kiểm tra các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt nhiệm vụ chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả; tuyên truyền kết quả các mặt hoạt động.

Thay mặt lãnh đạo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Văn phòng thường trực, đặc biệt là sự hỗ trợ trực tiếp của Tổng cục Hải quan.

Trong bối cảnh tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả như “trăm hoa đua nở”, Bộ trưởng cho rằng, thời gian tới, sự tích cực trong hoạt động của Văn phòng thường trực và Ban Chỉ đạo 389 tại các bộ, ngành, địa phương là cần thiết hơn bao giờ hết. Văn phòng cần tăng cường hơn nữa việc đôn đốc, kiểm tra hoạt động của các bộ, ngành, địa phương nhưng cũng lưu ý làm đúng chức năng vị trí, tránh lạm quyền.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Cẩn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được tín nhiệm, bổ nhiệm vào vị trí công tác mới.

Đồng thời, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng đồng chí Đàm Thanh Thế. Bộ trưởng cho rằng bằng kinh nghiệm công tác của mình, đồng chí sẽ gương mẫu, duy trì sự đoàn kết, tiếp tục lãnh đạo Văn phòng Thường trực phát huy những kết quả đạt được, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Van phong Thuong truc Ban Chi dao 389 quoc gia co Chanh van phong moi - Anh 2

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đàm Thanh Thế bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã tín nhiệm và giao trọng trách.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, đồng chí Đàm Thanh Thế hứa sẽ phát huy những ưu điểm sẵn có của Văn phòng cũng như cùng trao đổi, thảo luận với các thành viên khác để hạn chế, khắc phục những nhược điểm còn tồn tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Phương châm mà tôi hướng tới sẽ là lãnh đạo Văn phòng thường trực thực hiện đúng chức trách được giao; tăng cường nắm tình hình thực tế để tham mưu cho lãnh đạo Ban Chỉ đạo cũng như các bộ, ngành, địa phương từng bước ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; tạo quan hệ thống nhất giữa các lực lượng thực thi nhiệm vụ” – ông Thế nói.

Tân Chánh Văn phòng thường trực cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được lãnh đạo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân đồng chí cũng như Văn phòng thường trực hoàn thành tốt nhiệm vụ.