Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vạn Phúc góp vẻ đẹp cho thành phố

Hơn 25 năm tập trung phát triển các khu đô thị lớn tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đã và đang đồng hành, góp phần thay đổi diện mạo thành phố

1.Hình thành từ năm 1995, Van Phuc Group nổi tiếng với những dự án quy mô ở vị trí đắc địa. Lãnh đạo Vạn Phúc tập trung vào tạo lập quỹ đất, xây dựng các khu đô thị hoàn chỉnh có quy mô lớn vài chục hecta trở lên để phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân TP Hồ Chí Minh.

Vạn Phúc City sẽ là khu đô thị kiểu mẫu tại TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: TÂM ĐỨC

Hầu hết các dự án đã và đang triển khai đều nằm ở những trục đường chính, bảo đảm đạt 3 tiêu chí quan trọng là "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ".

Hiện nay, Vạn Phúc đang triển khai các dự án như: Khu dân cư Dương Hồng nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh (thuộc khu Nam Sài Gòn, giáp khu đô thị Phú Mỹ Hưng). Cũng liền kề Phú Mỹ Hưng, dự án Khu dân cư Dai Phuc Green Villas nằm ngay mặt tiền đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; được bao bọc bởi 3 con rạch lớn là Bà Tánh, Cống Chì và Ông Lớn. Còn dự án Dai Phuc River View nằm trong tổng thể khu dân cư đô thị mới Bình Hòa có tổng diện tích khoảng 30 ha, nằm ở mặt tiền đường Nơ Trang Long nối dài và gần đường Vành đai trong Bình Lợi - Tân Sơn Nhất; có 3 mặt hướng sông Sài Gòn, sông Vàm Thuật, rạch Xuyên Tâm.

Bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc (Dai Phuc Land, thành viên của Van Phuc Group), cho biết ban lãnh đạo tập đoàn đã định hướng chiến lược rất rõ ràng và kiên định với mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Van Phuc Group đã có nhiều dự án hình thành trên tổng quy mô gần 400 ha, thu hút hơn 5.000 hộ dân với tổng cộng trên 30.000 cư dân sinh sống.

Chính vì áp dụng chiến lược có bài bản nên mỗi dự án của Vạn Phúc đều phải có lộ trình, thời gian để hoàn thành các khâu từ giải phóng mặt bằng đến hoàn thiện pháp lý một cách bài bản, trách nhiệm.

2.

Nhắc đến Van Phuc Group, người ta nghĩ ngay đến khu đô thị Vạn Phúc (Van Phuc City) quy mô hơn 200 ha đang dần hoàn thiện trên Quốc lộ 13 (TP Thủ Đức). Đây là một khu đô thị hoàn hảo với vị trí đắc địa, nằm ở bán đảo có 3 mặt giáp sông.

Van Phuc City được chia làm 6 phân kỳ đầu tư phát triển, mỗi phân kỳ kéo dài từ 3-5 năm. Vì mục tiêu "chậm mà chắc", tập trung hoàn thiện dự án để thu hút người dân chứ không đầu tư dàn trải nên một dự án có thể kéo dài hàng chục năm. Hiện Van Phuc City đã hoàn thiện 95% cơ sở hạ tầng. Việc chia phân kỳ đầu tư phát triển đã khiến cho dự án trở nên hấp dẫn người mua trong vài năm qua. Hầu hết các sản phẩm nhà phố đều tăng giá gấp đôi, gấp ba. Hiện dự án đã bàn giao 1.000 căn nhà, tỉ lệ lấp đầy 90% với hơn 3.000 cư dân sinh sống.

"Vào cuối năm 2021, dự án khu căn hộ tại Van Phuc City sẽ được triển khai, chắc chắn thu hút hàng ngàn cư dân về sinh sống" - bà Nguyễn Hương thông tin.

3.

Van Phuc Group tự hào khi được đồng hành với sự hình thành và phát triển của thành phố qua việc biến những khu vực hoang hóa, đầm lầy trở thành những khu đô thị có hạ tầng hoàn thiện, đường sá đồng bộ và nhà cửa khang trang. Việc "thay da đổi thịt" này đã thúc đẩy phát triển các dịch vụ - thương mại, gia tăng đóng góp của các hoạt động này cho ngân sách thành phố, từ đó góp phần vẽ nên một bức tranh chung của đô thị TP Hồ Chí Minh tươi đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn.

Một góc Vạn Phúc City. Ảnh: TÂM ĐỨC

Van Phuc City cũng nhận được kỳ vọng của lãnh đạo TP Thủ Đức, mong muốn Van Phuc City sẽ trở thành khu đô thị điển hình, áp dụng mô hình khu đô thị kiểu mẫu, xây dựng đồng bộ hạ tầng, đáp ứng nhu cầu cho cư dân hiện hữu. Theo đó, Van Phuc City sẽ tạo lập một môi trường sống an toàn từ thể chất đến tinh thần, ứng dụng phát triển theo hướng xanh, sạch, đẹp. Cùng với đó là sự phát triển đồng bộ hệ sinh thái thương mại - dịch vụ để thu hút cộng đồng cư dân sống tận hưởng cuộc sống lành mạnh, tích cực.

4.

Trong hơn 25 năm hình thành và phát triển, ban lãnh đạo Van Phuc Group luôn xem việc chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp một phần lợi ích cho xã hội là sứ mệnh cao cả. Vì vậy, mỗi năm, tập đoàn đã dành ra hàng chục tỉ đồng để tham gia hỗ trợ tất cả chương trình của TP Hồ Chí Minh cũng như cả nước.

Từ năm 2020 đến nay, Vạn Phúc đã ủng hộ hơn 10 tỉ đồng cho các chương trình phòng chống đại dịch Covid-19. Cụ thể, ủng hộ 3 tỉ đồng chống dịch Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh, tặng 25 tấn gạo cho bà con khó khăn tại TP Thủ Đức, trao tặng trực tiếp 3 tỉ đồng cho các gia đình bị thiên tai tại 5 tỉnh miền Trung… Năm 2021, ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện; ủng hộ 1,5 tỉ đồng (100 tấn gạo, 2.000 trang phục bảo hộ) cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động triển khai. Mới đây, ban lãnh đạo quyết định ủng hộ TP Thủ Đức 3 tỉ đồng.

SƠN NHUNG

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/kinh-te/van-phuc-gop-ve-dep-cho-thanh-pho-20210701194421947.htm