'Vân thượng học đường': Cúc Tịnh Y nữ cải nam trang, Tống Uy Long thư sinh nhã nhặn

Gốc
Sau khi công bố dàn diễn viên chính góp mặt trong Vân thượng học đường (云上学堂恋爱史), phim đã chính thức được bấm máy. Phim có sự tham gia của Tống Uy Long, Cúc Tịnh Y, Tất Văn Quân, Vương Thụy Xương

Được biết phim cổ trang Vân thượng học đườngbản Trung Quốc được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc có tên Chuyện tình Sungkyunkwan. Theo như được biết, đây là phim học đường cổ trang Hàn Quốc rất được mọi người yêu thích vào năm 2010 với dàn viên nổi tiếng thể hiện như Park Yoo Chun, Park Min Young, Yoo Ah In và Song Joong Ki.

Theo thông báo mới đăng tải trên mạng xã hội Weibo, các diễn viên Tống Uy Long, Cúc Tịnh Y, Tất Văn Quân, Vương Thụy Xương sẽ xuất hiện trong dự án phim truyền hình cổ trang Vân thượng học đường này.

Phim Vân thượng học đường kể về Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y), một cô gái có gia cảnh bần hàn đã cải trang nam nhi chép sách để kiếm sống, nhưng trời xui đất khiến lại gặp phải con trai của thừa tướng Vân Quốc - Phong Thừa Tuấn (Tống Uy Long). Phong Thừa Tuấn thưởng thức tài hoa của nàng, âm thầm lập kế khiến nàng được bệ hạ khâm điểm, vào Vân Thượng học đường mà chỉ có nam tử mới có thể vào học.

Dưới sự giúp đỡ của Phong Thừa Tuân, Tuyết Văn Hi yên tâm học hành, sức hấp dẫn từ nhân cách mạnh mẽ của nàng, khiến cho Vũ Lạc Huyên phóng túng ngỗ ngược tìm lại được tôn nghiêm, Lôi Húc Huy (Tất Văn Quân) lạnh lùng cực đoan lại cháy lên hi vọng trong lòng. Bốn người hợp thành “Vân Thượng Tứ Kiệt”. Dưới sự cố gắng của bọn họ, hoàng thượng đã hủy bỏ quyền kinh doanh chợ phiên, khiến dân chúng tự do tiến hành giao dịch hàng hóa.

Trong lúc tranh đấu với Hàn tướng quân mưu toan tham gia vào chính sự, Tuyết Văn Hy bại lộ thân phận nữ tử, rơi vào bể tình với Phong Thừa Tuấn. Thân thế của Phong Thừa Tuân được tiết lộ, hóa ra y chính là thái tử tiền triều. Lôi Húc Huy hóa giải hiểu lầm với phụ thân, tiếp nhận binh phù của Lôi gia. Ở ranh giới biên cương chiến loạn, thái tử Phong Thừa Húc dẫn ba người lĩnh quân xuất chinh, bốn người nhiều lần xuất chiêu, giành được thắng lợi. “Vân Thượng Tứ Kiệt” nắm tay đứng vững trên triều, thực hiện lý tưởng tạo phúc cho dân chúng.

Lâm Ngọc Chi