Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Văn Toản khóc sau sai lầm trước U23 Thái Lan, HLV Gong tiết lộ nỗi lo lắng

Thủ môn Nguyễn Văn Toản có khoảnh khắc đáng quên ở trận U23 Việt Nam hòa U23 Thái Lan 2-2 ngày ra quân VCK U23 châu Á 2022.

Phút 34, Benjamin Davis tung cú sút xa căng nhưng bóng đi trúng vị trí của Văn Toản. Tuy nhiên, thủ môn sinh năm 1999 xử lý lỗi giúp đối phương có bàn gỡ 1-1. Sau đó, Văn Toản cũng phải rời sân vì bị trật khớp ngón áp út tay trái.

HLV Gong Oh-kyun chia sẻ: "Thật ra, tôi nghĩ nếu gọi đó là lỗi thì không đúng. Văn Toản đã làm hết sức mình rồi. Trường hợp như vậy có thể xảy ra trong mọi trận đấu".

HLV Gong kể thêm về cảnh tượng ông chứng kiến trong phòng thay đồ: "Tôi thấy Văn Toản khóc. Tôi nói Toản đừng khóc, phải cười lên. Vị trí và vai trò của Văn Toản ảnh hưởng nhiều đến những cầu thủ khác trong đội. Nếu cậu ấy khóc thì ảnh hưởng tới tinh thần đồng đội ở những trận đấu sau.

Văn Toản (áo vàng) chấn thương phải rời sân sau pha xử lý lỗi dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của U23 Thái Lan ở trận ra quân VCK U23 châu Á 2022 ngày 2/6 (Ảnh: Hiếu Lương)

Văn Toản (áo vàng) chấn thương phải rời sân sau pha xử lý lỗi dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của U23 Thái Lan ở trận ra quân VCK U23 châu Á 2022 ngày 2/6 (Ảnh: Hiếu Lương)

Tôi biết Văn Toản buồn nhưng vẫn khích lệ cậu ấy để không buồn nữa, phải vui lên. Toản không chấn thương quá nặng là một điều tốt".

Sau khoảnh khắc ấy, Văn Toản phải ngồi ngoài, không thể tập luyện và thi đấu bình thường. Vị trí gác đền ở ba trận đấu sau đó đều thuộc về Quan Văn Chuẩn.

Ở trận tứ kết, thủ môn Quan Văn Chuẩn cũng có khoảnh khắc buồn khi phải nhận thẻ đỏ ở phút 78 đúng thời điểm U23 Việt Nam chơi tất tay dồn lên tấn công tìm bàn gỡ.

U23 Việt Nam kết thúc VCK U23 châu Á 2022 ở tứ kết sau trận thua 0-2 trước U23 Saudi Arabia. Trước đó, đội hòa U23 Thái Lan 2-2, hòa U23 Hàn Quốc 1-1 và thắng U23 Malaysia 2-0 để kết thúc vòng bảng với vị trí thứ hai.

HIẾU LƯƠNG