Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ

Gốc
HLV Hữu Thắng đã cho U22 Việt Nam chia đội hình đá đối kháng chiều 15/7. Trong 75 phút, đội hình nhiều khả năng đá chính đã thắng đối phương 6-1, trong đó Văn Toàn lập cú đúp.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 1

Sau 3 buổi tập tại TP.HCM, HLV Hữu Thắng đã sắp xếp hai đội hình để thi đấu nội bộ. Đội quân xanh gồm thủ môn Sỹ Huy, Thanh Thịnh, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Kiên, Xuân Trường, Đông Triều, Ti Phông, Hồng Duy (ảnh), Đức Huy và Hà Đức Chinh. Bốn cầu thủ ngồi ngoài gồm Tiến Dụng, thủ môn Tiến Dũng, Anh Tài và Hồ Tuấn Tài.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 2

Bên kia sân, Công Phượng kết hợp cùng Thanh Bình, Văn Toàn, Quang Hải, Tuấn Anh, Duy Mạnh, Văn Thanh, Đình Trọng, Văn Khánh, Đoàn Văn Hậu và thủ môn Phí Minh Long. Được đánh giá cao hơn nhưng đội áo đỏ nhận bàn thua trước ở phút 20 khi Xuân Trường sút phạt trực tiếp hiểm hóc.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 3

Tuy nhiên sau đó đúng một phút, Tuấn Anh chọc khe cho Thanh Bình băng xuống dứt điểm gỡ hòa 1-1. Sau đó không lâu, tiền vệ của HAGL có thêm đường chuyền thông minh để Văn Toàn (ảnh) lốp bóng qua đầu thủ môn đối phương nâng tỷ số lên 2-1.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 4

Cầu thủ người Hải Dương vẫn đang tịt ngòi tại V.League nhưng anh được tin tưởng ở đội U22. Anh gần như chắc suất ở hành lang cánh phải của đội bởi khả năng đi bóng tốc độ, đột biến cao.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 5

Càng chơi, đội bóng áo đỏ tỏ ra ăn ý, lấn lướt hoàn toàn đối phương. Duy Mạnh thể hiện khả năng càn quét tốt đồng thời ghi thêm một bàn cho đội nhà để nâng tỷ số lên 3-1.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 6

Đội áo xanh sử dụng hàng thủ gần như toàn bộ là các thành viên vừa tham dự U20 World Cup (chỉ trừ Văn Kiên). Việc phải đối chọi với những đồng đội nhỉnh hơn về tuổi đời và kinh nghiệm khiến Tấn Sinh (ảnh) và đồng đội bộc lộ nhiều sai sót về chuyên môn. Đó gần như là chuyện tất yếu.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 7

Kết thúc 45 phút đầu tiên, HLV Hữu Thắng xuống nhắc nhở toàn đội. Ông yêu cầu các học trò phải thực hiện tốt những pha xâm nhập dứt điểm trong vòng cấm đồng thời tích cực có những pha chọc khe, chuyền bổng tạo đột biến như Tuấn Anh đã làm.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 8

Sang hiệp 2, toàn đội đá thêm 30 phút. Tuấn Anh và đồng đội vẫn chơi nhỉnh hơn đối phương. Đội áo đỏ ghi thêm 3 bàn do công của Văn Toàn, Đoàn Văn Hậu và Hồ Tuấn Tài.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 9

Hàng chục khán giả hâm mộ đội đã có mặt ở sân Trung tâm thể thao Công an cổ vũ cho U22 Việt Nam. Họ rất vui khi đội hình nhiều khả năng sẽ đá chính ghi được nhiều bàn thắng.

Văn Toàn lập cú đúp, Công Phượng 'tịt ngòi' khi đá nội bộ - Ảnh 10

Công Phượng đá hết trận nhưng anh không ghi được bàn thắng nào. Dấu ấn đáng nhớ của anh là pha đi bóng loại hết hàng thủ đối phương rồi căng ra cho Tuấn Tài ghi bàn ấn định chiến thắng 6-1.

Nguyễn Đăng

Tin nóng

Tin mới