Văn Toàn: Ngôi sao đi giày cỡ 40 và dự định đặc biệt

Gốc
Chân sút trẻ muốn lập gia đình 2 năm nữa, khi mới 22 tuổi.

Văn Toàn là gương mặt nổi bật của bóng đá Việt thời gian qua. Mới 20 tuổi, nhưng tiền đạo lò HAGL đã là trụ cột của CLB. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Văn Toàn luôn được HLV Hữu Thắng tin tưởng bên hành lang phải. Anh được bình chọn là một trong số những sao trẻ chơi ấn tượng nhất tại kỳ AFF Cup 2016.

Nổi danh trên sân cỏ, nhưng Văn Toàn rất kín tiếng chuyện đời tư. Mới đây, lần đầu tiên Toàn chia sẻ những thông tin “mật” trong một buổi trả lời phỏng vấn của báo Bongda+.

Nói tới tật xấu, Văn Toàn thừa nhận mình hay trễ hẹn và hơi lười. Cầu thủ này, mặt khác, bật mí, ở HAGL lẫn ĐTQG, vì là người hiền lành nên anh hay bị đồng đội bắt nạt.

Văn Toàn đi giày cỡ 40, bắt đầu nghe K-Pop (nhạc trẻ Hàn Quốc) từ năm 2008 (12 tuổi) và đặc biệt yêu thích nhóm big Bang.

Văn Toàn: Ngôi sao đi giày cỡ 40 và dự định đặc biệt - Ảnh 1

Văn Toàn tiến bộ vượt bậc thời gian qua.

Khi được hỏi về chuyện tình cảm và dự định lập gia đình, rất bất ngờ khi Văn Toàn cho biết anh muốn lấy vợ sau 2 năm nữa, nghĩa là khi mới 22 tuổi và đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp.

Trả lời thắc mắc đâu là động lực để bản thân vượt lên khó khăn, thất bại, tiền đạo quê Hải Dương đáp:

“Tôi đã xác định chọn bóng đá từ khi còn bé. Vì vậy tôi phải cố gắng hết sức để vượt qua dù có gặp vấn đề nào đó. Còn thực sự là tôi ít khi chia sẻ nỗi buồn cho mọi người. Bởi đơn giản tôi không muốn mọi người nghĩ về mình quá nhiều”.

Trong năm tới, Văn Toàn muốn mình hoàn thiện tư duy chiến thuật và cải thiện thể lực hơn. Anh vẫn xác định thi đấu ở V.League để trau dồi kinh nghiệm. Đối với ước mơ “xuất ngoại”, Toàn khẳng định: “Với tôi thì việc được sang nước ngoài vừa là niềm vui lại vừa là thử thách. Tôi thì qua nước nào cũng vậy, mình phải cố gắng hết sức”.

Văn Toàn và U21 HAGL tham dự U21 Quốc tế 2016. Dù đội bóng Phố núi không thể bảo vệ chức vô địch, nhưng với riêng Văn Toàn, đây là một giải đấu thành công.

Cùng với Samphaodi (Thái Lan), Văn Toàn là Vua phá lưới giải đấu (3 bàn). Tiền đạo gốc Hải Dương cũng là Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất giải, Cầu thủ Việt Nam ấn tượng nhất (do Công ty CP sơn Falcon trao tặng).

Trần Anh

Tin nóng

Tin mới