Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vàng bị cướp ném mắc cành cây, trên vỉa hè ở Huế: Ai nhặt phải trả lại

Công an TP Huế ra thông báo yêu cầu người dân nào nhặt được vàng do nghi phạm cướp tiệm vàng ném ra đường trước chợ Đông Ba thì phải trả lại để phục vụ quá trình điều tra, trả cho chủ sở hữu.

Những người đã nhặt vàng nếu không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi "Chiếm giữ tài sản trái phép".

 Lực Lượng chức năng phong tỏa hiện trường xảy ra vụ cướp trước chợ Đông Ba ở Huế

Lực Lượng chức năng phong tỏa hiện trường xảy ra vụ cướp trước chợ Đông Ba ở Huế

Trước đó, sau khi cướp tiệm vàng, đối tượng gây ra vụ cướp đã ném vàng ra đường. Nhiều người dân khi phải hiện vàng rơi vãi đã chạy ra đường nhặt vàng.

Vàng đối tượng cướp quăng vương trên cành cây

Vàng đối tượng cướp quăng vương trên cành cây

Vụ án xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 31/7 khi một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, thành phố Huế. Nghi phạm nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng rồi đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Lực lượng chức năng lượm vàng rơi vãi do đối tượng vứt lại

Lực lượng chức năng lượm vàng rơi vãi do đối tượng vứt lại

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.

 Số vàng đối tượng vứt lại giữa đường

Số vàng đối tượng vứt lại giữa đường

Do đây là khu vực trung tâm thành phố, đông dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an đã tìm cách hướng đối tượng di chuyển đến khu vực Công viên Trịnh Công Sơn. Lúc này, đối tượng có biểu hiện kích động, muốn tự vẫn. Một số cán bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tiếp cận, trò chuyện và thuyết phục đối tượng buông súng.

Tuy nhiên, đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi được đại tá Đặng Ngọc Sơn gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Danh tính nghi phạm được xác định là Ngô Văn Quốc, 37 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Lê Hiếu/VOV - Miền Trung