VOV.VN - Trong trận đấu tại vòng 18 V- League, SLNA đã không thể có điểm trước đội đứng áp chót bảng là B.Bình Dương

Làm khách trên sân Gò Đậu cảu đội bóng đang đứng áp chót BXH là B.Bình Dương, HLV Nguyễn Hữu Thắng và các học trò tỏ rõ quyết tâm giành 3 điểm trọn vẹn để tái chiếm ngôi đầu bảng. Mặc dù thiếu vắng rất nhiều trụ cột như Công Vinh, đội trưởng Trọng Hoàng hay thủ thành Nguyên Mạnh nhưng SLNA vẫn là đội nắm thế chủ động ngay khi trận đấu bắt đầu.

Ngay phút thứ 9, Phi Sơn đã thử tài thủ thành Esele bên phía đội chủ nhà bằng một pha dứt điểm quyết đoán sau một loạt các động tác kỹ thuật. Tuy nhiên bàn thắng vẫn chưa đến với SLNA.

Sau đó, đội khách còn tiếp tục thực hiện các pha tấn công sang phần sân của B.Bình Dương song hiệu quả của các đợt lên bóng này là không cao. Trái lại, khá đông khán giả của SLNA có mặt trên sân Gò Đậu còn có vài tình huống thót tim bởi B.Bình Dương đã có những pha dứt điểm nguy hiểm thật sự. Điển hình như ở phút 18 khi Anh Đức không thể đưa bóng vào lưới thủ thành Viết Nam khi anh ở tư thế khá thoải mái.

Quãng thời gian giữa của hiệp 1, hai đội chơi ăn miếng – trả miếng và thậm chí B.Bình Dương còn tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Tuy họ đang đứng áp chót BXH nhưng cũng phải nói rằng, B.Bình Dương là đội bóng có thực lực. Nếu như những Vũ Phong, Anh Đức tận dụng tốt cơ hội thì tỷ số đã được mở cho B.Bình Dương.

Trong một thế trận giằng co, tới cuối hiệp 1, SLNA bất ngờ có bàn mở tỷ số. Trong một pha phản công tốc độ, Kavin Bryan đã kết thúc chính xác trong tình huống thủ môn Quốc Thiện Esele đã băng ra, mở tỷ số cho đội khách. Phút 42, tỷ số là 1 – 0 cho đội bóng xứ Nghệ.

Tuy nhiên đội chủ nhà Bình Dương tỏ ra không hề thua kém, khi tưởng chừng hiệp 1 sẽ kết thúc với tỷ số tối thiểu nghiêng về đội khách thì B.Bình Dương có câu trả lời. Quang Vinh đệm lòng chính xác kết thúc một pha tấn công hoàn hảo và tỷ số của 45 phút đầu tiên là 1-1.

Sau giờ nghỉ, SLNA vẫn là đội chơi tấn công nhiều hơn, ngay đầu hiệp 2 bóng đã được Plaza Deon đưa được bóng vào lưới B.BD nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng cho SLNA khi xác định cầu thủ này đã rơi vào thế việt vị. Sau đó tới phút 51, Vũ Phong trả lời bằng một cú sút đưa bóng trúng xà ngang.

Thế trận giằng co giữa hai đội còn kéo dài tới tận phút 76, Huỳnh Kesley đã làm thay đổi tất cả khi có pha lập công nâng tỷ số lên 2 – 1 cho đội chủ nhà.

Đứng trước nguy cơ mất điểm, HLV Nguyễn Hữu Thắng thúc giục các họ trò gia tăng sức ép tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười đối với SLNA. Những pha lên bóng cuối trận của họ không đem lại hiệu quả cần thiết và tỷ số được giữ nguyên 2 – 1 nghiêng về phía B.Bình Dương.

Thua trận trên sân khách, SLNA không thể tái chiếm được ngôi đầu và hiện tại họ đang bị Hà Nội T&T bỏ cách 2 điểm. Còn với B.Bình Dương trận thắng này giúp đội chủ sân Gò Đậu bằng điểm với V.Ninh Bình, cả hai đang có 19 điểm sau 18 trận đã đấu./.