Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vàng giảm giá nhẹ

Sau nhiều phiên tăng giá liên tiếp trong tuần, giá vàng hôm nay giảm nhẹ nhưng vẫn giữ ngưỡng giao dịch hơn 68 triệu đồng/ lượng bán ra.

Chiều 1-7, DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 68,1 triệu đồng/lượng mua vào, 68,7 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI TP Hồ Chí Minh giao dịch vàng quanh ngưỡng tương tự 68,1 triệu đồng/lượng mua vào, 68,7 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 68,15 triệu đồng/lượng mua vào, 68,77 triệu đồng/lượng bán ra. SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,70 triệu đồng/lượng.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.805 USD/ounce, giảm mạnh 15 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là vùng giá thấp nhất của kim loại quý trong vòng gần 6 tháng qua. Tính trong 30 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng thế giới đã giảm mạnh 27,7 USD (1,51%).

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Báo cáo lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân (PCE) là 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5, ngang bằng với áp lực lạm phát trong tháng 4. Trong tháng 5, chỉ số PCE đã tăng 0,6%, sau khi tăng 0,2% trong tháng 4. Tuy nhiên, chỉ số PCE cốt lõi có mức tăng thấp nhất kể từ tháng 11-2021. Báo cáo chỉ ra rằng PCE cốt lõi đã giảm xuống 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, giảm nhẹ so với con số 4,9% của tháng 4.

Phản ứng với thông tin từ báo cáo này, vàng đã tăng lên mức 1.825 USD/ ounce, hợp đồng tương lai tháng 8-2022 hoạt động tích cực nhất khi được giao dịch đạt mức cao nhất trong ngày là 1826,80 USD/ ounce. Phản ứng ban đầu đối với báo cáo lạm phát đã tạo ra tâm lý thị trường tăng giá đối với vàng khi nhiều chuyên gia nhận định rằng, báo cáo này sẽ làm giảm quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo khi FOMC triệu tập cuộc họp vào tháng 7. Tuy nhiên, sự lạc quan này không kéo dài được lâu khi vàng sau đó đã ngay lập tức sụt giá nghiêm trọng về ngưỡng 1.805 USD/ ounce. Việc công bố chỉ số giá PCE được cho là điểm dữ liệu quan trọng mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sử dụng để xác định xem liệu họ có tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC tháng này hay không.

HẢI YẾN