Vàng giảm nhẹ nhưng vẫn có khả năng tăng mạnh

Gốc
Giá vàng hôm nay ngày 11/9 trên thị trường thế giới giảm song vẫn ở mức cao. Dự đoán giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia đều tỏ ra lạc quan.

Vàng giảm nhẹ nhưng vẫn có khả năng tăng mạnh - Ảnh 1

Vàng trong nước

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn so với ngày hôm qua.

Vàng giảm nhẹ nhưng vẫn có khả năng tăng mạnh - Ảnh 2

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,850 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,07 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.337,90 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.347,00 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.333,90 USD/ounce.

Có thể nói vàng ở thị trường thế giới giảm nhẹ so với cuối phiên giao dịch tuần trước do đầu tuần mơi các nhà đầu tư vẫn đang nghe ngóng thêm các sự kiện tuần này. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn đứng ở mức cao bởi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất hai năm trong bối cảnh ngày càng có nhiều mối lo ngại về việc FED có tăng lãi suất hay không.

Vàng giảm nhẹ nhưng vẫn có khả năng tăng mạnh - Ảnh 3

Có thể thấy kỳ vọng tăng lãi suất thứ ba trong năm nay đang ngày càng giảm do căng thẳng tăng cao với Triều Tiên và những lo ngại về tác động kinh tế của các cơn bão ở vùng đông nam nước Mỹ gây áp lực lên đồng USD suy yếu. Những lo ngại về tình trạng bất ổn chính trị ở Washington cũng khiến cho đồng đôla giảm giá.

Thoả thuận hoãn đàm phán trần nợ của Mỹ cho đến tháng 12, trùng hợp với cuộc họp chính sách của Fed đã làm giảm cơ hội cho việc tăng lãi suất.

Trong này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát của Mỹ, báo cáo này có thể tác động tới tăng lãi suất tiếp theo. Một thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Quốc Huy

Tin nóng

Tin mới