Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vàng giao dịch ổn định

Chốt phiên cuối tuần vàng không có nhiều biến động khi giá vàng hôm nay giữ ngưỡng hơn 68 triệu đồng/ lượng bán ra.

Chiều 25-6, DOJI Hà Nội niêm yết giá vàng quanh ngưỡng 67,75 triệu đồng/lượng mua vào, 68,55 triệu đồng/lượng bán ra. DOJI TP Hồ Chí Minh giao dịch vàng quanh ngưỡng 67,8 triệu đồng/lượng mua vào, 68,55 triệu đồng/lượng bán ra.

SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào, 68,67 triệu đồng/lượng bán ra. SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở ngưỡng tương tự; giá vàng bán ra ở ngưỡng 68,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ổn định. Ảnh: TTXVN

Giá vàng hôm nay ổn định. Ảnh: TTXVN

Trên thế giới, sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.827,35 USD/ounce, tăng nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức thấp trong bối cảnh nhà đầu tư đặt niềm tin vào một đợt tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương, do đó thúc đẩy nhu cầu nắm giữ tiền mặt thay vì tìm đến các tài sản rủi ro hay không sinh lời như vàng.

Theo Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals, thị trường vàng đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này. Khi lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự hoảng loạn suy thoái, các nhà đầu tư cổ phiếu sẽ chọn tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Theo phân tích trên Kitco News, bài phát biểu mới đây của Chủ tịch Fed Powell trong tuần này cho thấy một triển vọng kinh tế tồi tệ sẽ bao gồm sự thu hẹp tiếp tục của GDP quốc gia cùng với việc tiếp tục tăng lãi suất. Những động thái này sẽ ảnh hưởng đến thị trường nói chung cũng như giá vàng nói riêng.

HẢI YẾN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/vang-giao-dich-on-dinh-698153