Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vàng nhẫn hút khách mùa mua sắm cuối năm nhờ ưu thế bảo toàn vốn và bám sát giá thế giới

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và vàng thế giới hôm nay đã giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 17 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn bám sát theo giá thể giới, tuy liên tục được điều chỉnh, nhưng hiện đang cao hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng.

 Vàng nhẫn 'hút khách' mùa mua sắm cuối năm nhờ ưu thế bảo toàn vốn và bám sát giá thế giới

Vàng nhẫn 'hút khách' mùa mua sắm cuối năm nhờ ưu thế bảo toàn vốn và bám sát giá thế giới

Hôm nay (10/10), vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) được niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng.

So với 1 tuần trước, giá vàng trong nước chỉ tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Còn so với mức đỉnh cao nhất 74,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 8/3, giá vàng đã giảm 7,9 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện biên độ giá mua và bán vàng được duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng, bằng với mức giá tuần liền kề trước đó, nhưng tăng 200.000 đồng so với các tuần tháng trước.

Giá vàng thế giới ngày 10/10 đang ở 1.688,8 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với 1 tuần trước.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại hôm nay cũng được điều chỉnh, mua bán quanh mức 52,1 - 53,1 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với đầu tuần trước. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức đầu tuần này tiếp tục duy trì ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Do giá thế giới tăng trở lại, giá vàng trong nước tăng khá ít, nên khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và vàng thế giới hôm nay đã giảm nhẹ, SJC chỉ còn cao hơn vàng thế giới khoảng 17 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn bám sát theo giá thể giới, tuy liên tục được điều chỉnh, nhưng hiện đang cao hơn thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, ghi nhận từ thị trường, quý IV hàng năm là mùa mua sắm trang sức của thị trường Châu Á, sức mua sẽ tăng dần đến cuối năm. Riêng ở Việt Nam, ghi nhận ở các tiệm vàng, nhu cầu mua vàng nhẫn của người dân gần đây tăng cao trong bối cảnh vàng đang được xem là kênh bảo toàn vốn an toàn, giá vàng nhẫn theo sát giá thế giới và các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng mở cửa giao dịch tuần mới ở mức 1.692 USD/ounce, sau đó giảm nhẹ về 1.688,8 USD/ounce. Các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng tiếp sau 2 tuần phục hồi từ vùng đáy và đã có thời điểm vượt 1.700 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.692,7 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.707,7 USD/ounce.

Nhìn lại giá vàng thế giới, sau chuỗi 6 tháng giảm giá, vàng tháng 10 đã mở đầu ấn tượng, có thời điểm vượt mức 1.700 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong thời gian qua, do tín hiệu không tốt đối với thị trường tài chính và những dấu hiệu suy giảm tăng trưởng kinh tế. Theo chuyên gia của Commerzbank, Lãi suất tăng tiếp tục gây sức ép lên vàng trong một thời gian dài. Do đó, nhiều khả năng giá vàng sẽ xuống 1.700 USD/ounce vào cuối năm nay.

Khảo sát hàng tuần về vàng của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về kim loại quý, với tâm lý được cải thiện so với tuần trước.

Tuần này, có tổng cộng 19 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Wall Street. Có 11 nhà phân tích (tương đương 58%) cho biết, vàng sẽ giảm giá vào tuần này. 5 nhà phân tích (tương đương 26%) cho rằng, họ lạc quan về vàng; trong khi đó, 3 nhà phân tích (tương đương 16%) đưa ra ý kiến trung lập.

Trên Main Street, 790 người tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng 451 người (tương đương 57%) cho rằng vàng tăng giá. Có 222 người (tương đương 28%) dự đoán vàng sẽ giảm và 117 người còn lại (tương đương 15%) cho rằng thị trường đi ngang.

Xu hướng của vàng sẽ phụ thuộc vào Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tuần này. Các nhà phân tích cho biết nếu lạm phát giảm đáng kể, các thị trường có thể sẽ giảm kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh của Fed vào tháng tới. Điều này sẽ tạo hiệu ứng tích cực cho vàng.

Bích Thủy