Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vàng SJC giảm 'sốc' hơn 4 triệu đồng/lượng

Nếu mua vàng SJC vào cuối tuần trước, thì tính đến 15 giờ 30 chiều nay (18-7), người mua đã lỗ gần 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trong khi đó giá vàng SJC trong nước ngày đầu tuần (18-7) lao dốc không phanh vì giảm hơn 4 triệu đồng/lượng so với hôm trước.

Giá vàng SJC lao dốc trong ngày 18-7

Giá vàng SJC lao dốc trong ngày 18-7

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 15 giờ cùng ngày, Công ty PNJ niêm yết ở mức 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 65,2 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,85 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,75 triệu đồng/lượng chiều bán. Công ty vàng Mi Hồng cũng giao dịch giá vàng SJC ở mức 63,4 triệu đồng/lượng mua vào và 64,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,6 triệu đồng/lượng chiều mua và 3,05 triệu đồng/lượng chiều bán.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 63,4 triệu đồng/lượng mua vào và 65 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,95 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,95 triệu đồng/lượngchiều bán. Tập đoàn Doji còn giảm giá vàng SJC đến 4,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 3,1 triệu đồng/lượng chiều bán ra, xuống còn 63,2 triệu đồng/lượng mua vào và 64,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Do giá vàng biến động mạnh nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng kéo dãn khoảng cách giá mua và giá bán lên đến gần 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, nếu so với giá khách hàng mua vàng SJC do Công ty SJC niêm yết vào cuối tuần trước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,95 triệu đồng/lượng bán ra thì đến nay đã lỗ khoảng 6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vào khoảng 15 giờ 20 ngày 18-7 (giờ Việt Nam) đã tăng khoảng 10 USD/ounce so với giá đóng phiên cuối tuần trước tại New York, lên mức 1.718.9 USD/ounce.

Do đi ngược với giá vàng thế giới nên so với giá vàng thế giới sau khi quy đổi tương đương 48,9 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC hiện đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 16,3 triệu đồng/lượng, so với tuần trước, có thời điểm khoảng cách này lên đến gần 21 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng thế giới phục hồi nhẹ nhưng các chuyên gia nhận định xu hướng giá vàng trong ngắn hạn còn tiếp tục giảm do đồng USD tăng cao và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) gần như chắc chắn sẽ có thêm những đợt tăng lãi suất đồng bạc xanh trong thời gian sắp tới khiến kim loại quý này mất đi sức hút kênh trú ẩn an toàn đối với giới đầu tư.

NHUNG NGUYỄN