Vang vọng hồn thiêng sông núi

Gốc
TPO - Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ hữu nghị Việt - Lào thuộc huyện Anh Sơn (Nghệ An) diễn ra lễ dâng hương, thắp nến tri ân thành kính và trang trọng.

Ảnh: Nguyễn Minh.

Nghĩa trang Liệt sĩ hữu nghị Việt - Lào là nơi an nghỉ của gần 11 nghìn liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc cùng các chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam đã ngã xuống khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Lào.

Tham gia hoạt động thắp nến tri ân có lãnh đạo, đại biểu Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các cơ quan, đoàn thể của tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn, nhiều cơ quan, đơn vị cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên trong và ngoài quân đội.

Các hoạt động trong “Hành trình tri ân” tại Nghệ An được Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Đoàn khối Doanh nghiệp T.Ư, Tỉnh Đoàn Nghệ An, huyện Anh Sơn tổ chức, cùng với sự phối hợp của Ngân hàng TMCP Quân đội, Tập đoàn VNPT, Tổng Công ty 319- Bộ Quốc phòng và Công ty IDCC.

Sau lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại tất cả các phần mộ liệt sĩ, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh; các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Anh Sơn và tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sĩ với chủ đề “Vang vọng hồn thiêng sông núi” tại khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ hữu nghị Việt - Lào.

Tại lễ tri ân, Trung tá Thái Đức Hạnh, Ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội xúc động nói: “Tuổi trẻ các lực lượng trong và ngoài quân đội tề tựu về đây ấm lòng hơn khi được thắp lên ngọn nến tri ân với suy nghĩ "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng” và tổ chức chương trình nghệ thuật ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng liệt sĩ, qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp của quá khứ, để hướng tới tương lai tươi sáng”.

Chiều cùng ngày, tại xã Lĩnh Sơn (đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân) thuộc huyện Anh Sơn, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình đường giao thông nông thôn dài 2km, thăm tặng quà các gia đình chính sách ở xã Lĩnh Sơn.

Theo Trung tá Thái Đức Hạnh, thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài quân đội tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện Anh Sơn. Trong dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng), 28 suất quà cho các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1 triệu đồng), 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó ở huyện Anh Sơn; hỗ trợ nguyên vật liệu và ngày công của cán bộ chiến sĩ quân đội trong xây dựng đường giao thông nông thôn ở xã Lĩnh Sơn. Ngoài hoạt động tri ân tại Nghệ An, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động tri ân thiết thực trên phạm vi cả nước, trong dịp 27/7 năm nay.

Một số hình ảnh trong chương trình Hành trình tri ân tại Nghệ An:

Tin nóng

Tin mới