Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vàng vững giá trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch 10/5

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi lạm phát và việc làm phục hồi đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng và khiến đồng USD suy yếu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều 10/5 và dao động gần mức “đỉnh” ba tháng qua ghi nhận trong tuần trước, sau khi số liệu việc làm yếu hơn dự đoán đã củng cố kỳ vọng rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Vào lúc 14 giờ 26 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.834,30 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/2 là 1.842,91 USD/ounce trong phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.834,30 USD/ounce.

Số liệu được công bố gần đây cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã bất ngờ chậm lại trong tháng Tư, ở mức 266.000 việc làm, kém xa dự đoán được đưa ra trước đó.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi lạm phát và việc làm phục hồi. Lãi suất thấp hơn đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng và khiến đồng USD suy yếu.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã dao động gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua.

Trước đó, trong phiên cuối cùng của tuần trước, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng 0,6%.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,7% lên 27,63 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,7% và được giao dịch ở mức 1.258,16 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 13 giờ 57 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,90-56,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/vang-vung-gia-tren-thi-truong-chau-a-trong-phien-giao-dich-105/711695.vnp