Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vào công ty đập phá để đòi tiền bảo kê

Gốc

Cơ quan điều tra đã nhận diện người cầm đầu là trùm Le, từng liên quan đến hoạt động cờ bạc, cho vay, bảo kê quán xá, tụ điểm ăn chơi…

Ngày 22-11, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) tiến hành lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường vụ côn đồ gây rối đập phá tài sản tại Công ty Nam Minh (117 D Phan Văn Trị, Gò Vấp).

Đặt vấn đề bảo vệ

Theo đơn tố cáo của Công ty Nam Minh, trưa 14-11, một thanh niên tên Vương Tiểu Ngọc đi xe máy tới công ty gặp anh Huỳnh Ngọc Bình (nhân viên công ty) đặt vấn đề “bảo kê cho công ty”. Khi anh Bình trả lời: Công ty không yêu cầu băng nhóm nào bảo kê thì Ngọc lên tiếng đe dọa những người đang có mặt rồi bỏ đi. Khoảng 30 phút sau, một người đàn bà trên 50 tuổi mặc đồ bộ, đi dép lê, dẫn theo tám thanh niên cầm hung khí xông vào công ty đụng ai đánh nấy khiến nhiều người hoảng sợ chạy trốn lên lầu một.

Nhóm côn đồ gây thương tích ba người gồm bà Lê Kim Huệ (Giám đốc) anh Huỳnh Ngọc Bình và một nữ nhân viên phải nhập viện điều trị. Ngoài ra, chúng còn đập phá bàn ghế, quạt điện, tivi… rồi rút nhanh ra xe ô tô 16 chỗ đang đậu chờ ngoài cổng công ty. Người dân gần đó phát hiện, đuổi theo và bắt giữ được Vương Tiểu Ngọc giao cho công an.

Nhóm côn đồ đánh người, đập tài sản tại Công ty Minh Nam

Trùm Le (mặc đồ bộ) đang vung ống sắt đánh người. (Ảnh chụp lại từ camera)

Công an đã nhận diện

Camera của Công ty Nam Minh đã ghi lại toàn bộ sự việc và những hình ảnh này được chuyển giao đến cơ quan công an làm chứng cứ.

Cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp sau khi xem băng ghi hình đã nhận diện người phụ nữ cầm đầu là “trùm Le”. Tên tuổi “bà trùm” này gắn liền các hoạt động cờ bạc, cho vay, bảo kê quán xá, tụ điểm ăn chơi… trên địa bàn quận Gò Vấp, Bình Thạnh.

Theo bà Huệ, nhóm giang hồ này nhiều lần đến trụ sở công ty đòi đóng tiền tháng cho chúng để được bảo kê nhưng phía công ty từ chối. Từ đây bà Le thường dẫn đàn em tới quậy phá. Trước đó, ngày 27-7, bà Le dẫn 10 người tới hành hung nhân viên Công ty Minh Nam. Bà Le trực tiếp cầm gậy sắt bổ xuống đầu chị Nguyễn Thị Lựu, chị liền đưa tay ra đỡ và chiếc điện thoại di động của chị bị đập nát. Bà Huệ rất bức xúc trước hành vi côn đồ của nhóm trùm Le gây hoang mang cho phía tập thể nhân viên công ty và đang trông chờ công an ra tay.

VÕ BÁ

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111122114043189p1015c1074/vao-cong-ty-dap-pha-de-doi-tien-bao-ke.htm