Vào ngành kiến trúc nhưng không phải thi năng khiếu vẽ

Gốc
Thay vì phải thi năng khiếu vẽ để được xét tuyển vào ngành Kiến trúc, Đại học FPT sẽ tổ chức đánh giá khả năng tư duy hình ảnh theo đề thi riêng.

Ngày 31-7, Đại học FPT chính thức tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kiến trúc. Điểm mới trong tuyển sinh ngành Kiến trúc tại Đại học FPT đó là thí sinh không thi môn năng khiếu là môn Vẽ, mà được đánh giá khả năng tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của Đại học FPT gồm Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Vào ngành kiến trúc nhưng không phải thi năng khiếu vẽ - Ảnh 1

Sinh viên Kiến trúc được tăng cường ngoại ngữ và kỹ năng thực hành

Khung chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Bên cạnh các giờ học chính quy, sinh viên sẽ có những tiết học cùng những khách mời là những kiến trúc sư đầu ngành trong và ngoài nước.

Sinh viên ngành Kiến trúc Đại học FPT sẽ được đào tạo để am hiểu kiến thức khoa học, xã hội để tạo ra một môi trường sống vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị sử dụng, mang tính hệ thống và bền vững. Chương trình được thiết kế theo hướng tăng cường giảng dạy trực tiếp trên mô hình và thực hành liên tục tại xưởng mô hình, xưởng thực hành.

Tận dụng lợi thế của công nghệ, sinh viên sẽ được phát huy tối đa kỹ năng thực hành, triển khai công việc trong lĩnh vực kiến trúc, ngay từ năm thứ hai, sinh viên sẽ được thực hành và làm việc thường xuyên bằng các phần mềm thiết kế kiến trúc trên nền tảng công nghệ 3D và các thiết bị công nghệ hiện đại.

Một trong những yếu điểm của đa phần sinh viên kiến trúc hiện nay đó là không giỏi ngoại ngữ. Để khắc phục tình trạng này, toàn bộ giáo trình của Đại học FPT được xây dựng bằng tiếng Anh. Riêng năm đầu tiên, sinh viên phải trải qua giai đoạn tiếng Anh dự bị bắt buộc trước khi vào học kỳ chuyên ngành.

Tin nóng

Tin mới