Vào tù vì mang điện thoại ăn trộm đi cầm

Gốc
Sáng 20/6, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lương Duy (SN 1991), trú tổ 9, Tây Nam, Vĩnh Hải (Nha Trang) 3 năm tù; Lê Minh Sĩ (SN 1998), trú tổ 9, Tây Nam, Vĩnh Hải (Nha Trang) 1 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Không có tiền tiêu xài, Duy rủ Sĩ cùng đi trộm cắp tài sản. Khoảng 1h30’ ngày 24/5/2016, Duy điều khiển xe máy đến nhà chở Sĩ đi ăn trộm. Khi đi đến phòng trọ của anh Lương Minh Tuấn tại tổ 3, thôn Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phương; Duy và Sĩ thấy cửa cổng khóa nhưng cửa phòng trọ mở.

Để Sĩ đứng ngoài cảnh giới, Duy mở cốp xe lấy một mỏ lết đến cổng phòng trọ bẻ khóa rồi đột nhập vào bên trong. Vào phòng, thấy anh Tuấn và chị Nhung đang nằm ngủ. Duy lục soát đồ đạc, lấy 1 xe máy hiệu Yamaha Exciter, 1 điện thoại di động Iphone 6, 1 túi xách bên trong có 1,5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân của anh Tuấn, 1 điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime của chị Nhung.

Vào tù vì mang điện thoại ăn trộm đi cầm - Ảnh 1

Bị cáo Duy và Sĩ trước vành móng ngựa.

Sau đó, Duy điều khiển xe máy vừa trộm cắp được chạy về nhà, Sĩ điều khiển xe đi theo sau.

Trên đường đi, Duy lục lấy tiền rồi vứt bỏ túi xách và mỏ lết lại bên đường. Sau đó, Duy chia cho Sĩ 500.000 đồng và 1 điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime. Riêng xe máy, Duy cất giữ để tìm nơi tiêu thụ. Nếu bán được sẽ chia nhau sau. Chiếc điện thoại Iphone 6, Duy giấu không cho Sĩ biết.

Khoảng 2 ngày sau, Duy nói với Sĩ bán xe được 6 triệu đồng và chia cho Sĩ 3 triệu đồng. Thực tế, Duy tháo biển số ném xuống sông, đoạn cầu sắt ở phường Ngọc Hiệp rồi cất giữ xe máy để sử dụng cá nhân. Chiếc Iphone 6, Duy thế chấp cho một người không rõ lai lịch vì thua bạc.

Ngày 30/5/2016, Sĩ mang điện thoại Samsung Galaxy Grand Prime đến một tiệm cầm đồ trên đường 2-4 Nha Trang cầm được 800.000 đồng. Đến ngày 11/7/2016, không thấy Sĩ đến chuộc lại điện thoại, lại thấy có nhiều nghi vấn nên chủ cửa hàng cầm đồ đã mang điện thoại đến Công an tỉnh Khánh Hòa giao nộp và trình báo sự việc.

Từ đây, hành vi trộm cắp của Duy và Sĩ bị bại lộ. Theo định giá, tổng giá trị tài sản trộm cắp là 47.524.000 đồng.

Hoàng Thiên Lý

Tin nóng

Tin mới