Vật tự do Việt Nam giành trọn HCV

Gốc
(HNMO) - Đội tuyển vật tự do nam Việt Nam đã có ngày thi đấu thành công rực rỡ khi cả 3 võ sĩ tham dự đều giành HCV. Đây cũng là ngày thi đấu thành công nhất từ đầu SEA Games 26 đến nay của đội tuyển vật Việt Nam.

Hà Văn Hiếu mở màn cho cơn mưa vàng của vật tự do việt Nam bằng tấm HCV hạng 120kg. Hạng này có 3 đô vật và Hà Văn Hiếu đã giành chiến thắng trong cả 2 trận đấu với các đô vật của Thái Lan và Campuchia. Tuy nhiên, chiến thắng đến với Hà Văn Hiếu không dễ dàng khi phải rất chật vật anh mới thắng được Kaewkoed (Thái Lan) ở trận quyết định.

Các đô vật Việt Nam ăn mừng chiến thắng - Ảnh: Bongdaplus

Ở 2 hạng đấu còn lại, 66kg và 74kg, các đô vật Việt Nam đều đụng phải các đô vật Indonesia tại chung kết. Sau khi đánh bại đương kim vô địch SEA Games 25 người Philippines Angana, Bùi Tuấn Anh vào đấu với A.Darmansyah (Indonesia). Đáng kể là Angana từng đánh bại Bùi Tuấn Anh ở trận chung kết SEA Games 25 nên phải rất nhọc nhằn, Bùi Tuấn Anh mới lội ngược dòng để thắng chung cuộc 2-1. Tại trậnđấu cuối, kịch bản lặp lại. Trước đối thủ ngang tài, Bùi Tuấn Anh đã bị dẫn 1-0 sau hiệp 1. Sang hiệp 2, một đòn bốc thành công đã giúp Bùi Tuấn Anh thắng 1-0 ở séc này và sang hiệp 3, việc giữ cự ly hợp lý cùng một đòn đẩy cũng giúp Tuấn Anh thắng 1-0 và thắng chung cuộc 2-1. Sau trậnđấu , Bùi Tuấn Anh công nhận rằng:” Các đối thủ ở hạng này rất mạnh. Trận đấu khó khăn nhất của tôi chính là trận đấu với Angana của Philippines. Tuy nhiên, do đã nghiên cứu kỹ đối thủ nên tôi đã tìm được giải pháp khắc chế và giành chiến thắng chung cuộc”.

Sau chiếc HCV của Bùi Tuấn Anh, đến lượt Cấn Tất Dự xung trận với đô vật chủ nhà Fahriansyah. Những khó khăn từ công tác trọng tài đã được dự báo cho Cấn Tất Dự. Hiệp 1, bị dẫn 1-0 nhưng những cú né nhanh như cắt rồi phản công của Dự đã lật ngược thế trận và thắng 4-1. Niềm hy vọng của đô vật Indonesia được nhen lên ở hiệp 2 khi anh đã thoát khỏi đòn thua tuyệt đối dù bị Cấn Tất Dự khóa chặt khá lâu. Các HLV Việt Nam đã đứng ngồi không yên sau tình huống này vì sợ học trò lại “thua” trọng tài. Tuy nhiên, sự tỉnh táo của Cấn Tất Dự khiến đô vật Indonesia không thể tạo nên bất ngờ, đành thua 2-4 và thua chung cuộc 0-2.

Cấn Tát Dự trên bục nhận HCV 74kg

Chiến công của đô vật Hà Nội Cấn Tất Dự đã khép lại một kỳ SEA Games thành công cho vật Việt Nam khi giành tổng cộng 8 HCV trong đó có 5 HCV ở nội dung vật tự do.

Tin nóng

Tin mới