Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vật tưởng vô hại nhưng có thể khiến du khách đi tù 6 năm tại Italy

Một cặp vợ chồng người Pháp đang phải đối mặt với án tù 6 năm vì đã lấy cát từ một bãi biển ở Sardinia, Italy - nơi họ tới nghỉ dưỡng.

Loại cát trắng từ hòn đảo Italy này thuộc diện được bảo vệ và khách du lịch sẽ phải đối mặt với án phạt và thậm chí ngồi tù vì đã mang nó đi khỏi các bãi biển địa phương.

Cảnh sát ở thành phố phía bắc Porto Torres, Italy đã tìm thấy cát trong khi kiểm tra định kỳ những chiếc ô tô đang chờ lên phà tới Toulon ở miền nam nước Pháp.

Qua cửa sổ xe, họ phát hiện ra một số chai chứa đầy cát và đã bắt giữ cặp vợ chồng, một người đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 40, cảnh sát địa phương thông tin với CNN.

Các chai cát bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: CNN.

Có 14 chai nhựa chứa khoảng 40 kg cát trắng và chúng đã bị thu giữ, cảnh sát cho biết.

Vụ việc đã được chuyển lên tòa án thành phố Sassari vì tội trộm cắp nghiêm trọng và họ có nguy cơ bị phạt tới 3.000 € (3.300 USD) và án phạt từ một đến sáu năm tù.

Cảnh sát nói với CNN rằng khách du lịch cho biết họ không biết đạo luật cấm lấy cát, nhưng cảnh sát thông tin rằng trên các bãi biển của hòn đảo có một số dấu hiệu thông báo cho du khách.

Trộm cắp cát trắng và đá từ các bãi biển của Sardinia là việc thường diễn ra, một sĩ quan cảnh sát nói, và có hẳn một thị trường mua bán bất hợp pháp chúng trên internet.

"Người dân Sardinia rất tức giận với việc khách du lịch ăn cắp vỏ, mai động vật và cát, bởi vì đó là hành vi lấy trộm (của các) thế hệ tương lai và có nguy cơ gây ra nguy hại cho môi trường", viên cảnh sát này nói với CNN.

Một trang Facebook có tên"Sardegna Rubata e Depredata" - "Sardinia, bị cướp và tước đoạt" - được thành lập bởi một nhóm các quan chức an ninh từ các sân bay của hòn đảo nhằm chống lại các hành vi khai thác cạn kiệt bãi biển của Sardinia.

"Mục đích của trang Facebook là nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề này", một trong những quản trị viên của trang nói với CNN Travel. "Trong 20 năm hoạt động vừa qua, chúng tôi đã thu giữ hàng chục tấn tài sản từ biển như vậy ... Mỗi năm chúng tôi đều cố đưa mọi thứ trở về nơi xuất phát vào cuối mùa hè".

Quý Hoàng

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/vat-tuong-vo-hai-nhung-co-the-khien-du-khach-di-tu-6-nam-tai-italy-20190820165410109.htm