Sau TDDC, bắn súng, vật Việt Nam gây ấn tượng khi giành đến 8 HCV/13 nội dung của bộ môn này, mới nhất là 3 chức vô địch ở các hạng cân 120 kg, 74 kg và 66 kg của nam chiều 17-11

Hai đô vật Bùi Tuấn Anh (trái) và Cấn Tất Dự sau khi vô địch hạng cân 66 kg và 74 kg

Ngày 17-11 thực sự là “ngày vàng” của vật Việt Nam khi các VĐV Hà Văn Hiếu (hạng 120 kg), Cấn Tất Dự (74 kg) và Bùi Tuấn Anh (66 kg) thi đấu bùng nổ. Để tiến đến các trận chung kết, mỗi đô vật phải đấu 3 trận khá căng với những đối thủ đến từ các quốc gia đang tập trung đầu tư cho vật như Myanmar hay Philippines. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, các đô vật Việt đã chiến thắng đối thủ và chiến thắng được cả những sức ép rất lớn từ trọng tài.

HLV Nguyễn Thế Long cho biết: “Sau khi nữ lực sĩ Lương Thị Quyên bị xử ép và mất một HCV oan vào tay võ sĩ chủ nhà hôm 16-11, hôm nay, trong 3 trận chung kết, các đô vật Việt Nam lại phải đụng đầu với hai đô vật chủ nhà. Tuy nhiên, tôi vẫn khá tin tưởng học trò vì tất cả đều được chuẩn bị tâm lý rất tốt”.

Đô vật Bùi Tuấn Anh phải đụng đầu niềm hy vọng HCV của nước chủ nhà - VĐV Damansyah - trong khi Cấn Tất Dự, đô vật mới 19 tuổi, phải chạm trán Fahsiansyah, một VĐV đầy kinh nghiệm mà vật Indonesia rất kỳ vọng. Không chỉ có lợi thế sân nhà, khán giả nhà, hai đô vật của Indonesia còn được sự “hậu thuẫn” từ phía trọng tài. Tuy nhiên, bản lĩnh và sức mạnh của các VĐV vật đến từ cường quốc vật số 1 khu vực vẫn được thể hiện đúng lúc. Cấn Tất Dự giành chiến thắng tuyệt đối để giành HCV SEA Games đầu tiên trong khi Bùi Tuấn Anh có được tấm HCV thứ hai trong sự nghiệp.

Đô vật Hà Văn Hiếu giành ngôi vô địch hạng 120 kg sau khi chiến thắng VĐV của Thái Lan Puris. Hiếu cho biết: “Về sức, tôi không bằng được đối thủ vì đây là VĐV được Thái Lan đưa đi Nhật Bản tập huấn, tuy nhiên, tôi đã đem tất cả kinh nghiệm và chiến thuật được HLV phổ biến từ đầu để đánh một trận quyết định”. HCV của VĐV này là món quà ý nghĩa cho “vợ và cậu con trai 14 tháng tuổi”.

Thạch Kim Tuấn “mở hàng” cho cử tạ

Hôm nay (18-11), lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn sẽ “mở hàng” cho cử tạ Việt Nam khi bước vào tranh tài hạng 56 kg. Tuấn cũng đang hướng tới một vé tham dự Olympic London 2012 và tái lập được thành tích HCB Olympic mà đàn anh Hoàng Anh Tuấn đã giành được ở Olympic London 2008.

Với mong muốn giới thiệu cho khán giả những tài năng điển hình của Việt Nam trên tất cả mọi lĩnh vực, chương trình truyền hình Tài năng Việt như một câu chuyện tả thực về thành tích, những nỗ lực rèn luyện cũng như cuộc sống hằng ngày của nhân vật với tên gọi “Chàng lực sĩ nghèo giàu nghị lực”, phát sóng lúc 20 giờ 30 phút ngày 22-11 trên kênh Today TV (VTC7) và lúc 20 giờ ngày 30-11 trên Đài Truyền hình Vĩnh Long 1.

M.D - Q.L

Bài và ảnh: Mạnh Duy