Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vây bắt 'đầu trò' cờ bạc sau hơn 3 năm trốn nã

Sau hơn 3 năm trốn nã,Võ Phi Sơn đã bị Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ bắt giữ.

Ngày 24-6, Trung tá Lê Bá Sơn- Đội phó Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ, cho biết: Sau quá trình trinh sát, nhận diện, các trinh sát Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ đã bắt giữ Võ Phi Sơn đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an truy nã khi đối tượng đang lẩn trốn tại một khu vực trên địa bàn.

Trước đó, Võ Phi Sơn cùng với các đối tượng khác tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền quy mô lớn tại H. Cư MGar (tỉnh Đắk Lắk). Sau thời gian tung các trinh sát vào cuộc điều tra, Cục CSHS - Bộ Công an đã quyết định triệt xóa bằng được sới bạc quy mô lớn trên. Ngày 29-6-2017, trong lúc các con bạc đang say sưa đỏ đen, các trinh sát Cục CSHS – Bộ Công an hóa trang, mật phục áp sát và bất ngờ đột kích sới bạc do Sơn và đồng bọn tổ chức, bắt quả tang nhiều đối tượng đang có hành vi đánh bạc ăn tiền. Khi phát hiện lực lượng Công an, Võ Phi Sơn đã nhanh chân chạy trốn khỏi hiện trường. Sau khi xác định Sơn là người trực tiếp tham gia tổ chức vụ đánh bạc vào ngày 29-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an đã ra Quyết định số10/C45-P8 truy nã Võ Phi Sơn.

Trong thời gian này, mặc dù biết mình đang bị truy nã tuy nhiên, thay vì ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, Võ Phi Sơn lại tiếp tục lẩn trốn tại nhiều địa phương khác nhau. Thấm thoát hơn 3 năm, tưởng chừng vụ việc đã phủ mờ theo “lớp bụi thời gian” vì vậy, Sơn quyết định trở về quê hương tại khu vực quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đến thăm chốn cũ. Tuy vậy, Sơn không ngờ được sau khi đặt chân đến Đà Nẵng để thăm người thân, mình đã bị các trinh sát của Đội CSHS phát hiện, theo dõi.

Trong quá trình quản lý, kiểm soát chặt địa bàn, ngay sau khi phát hiện Sơn có nhiều biểu hiện nghi vấn, đặc biệt khá giống với đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an truy nã đang xuất hiện trên địa bàn, các trinh sát đã báo cáo nhanh vụ việc lên cấp trên đề xuất phương án xử lý. Lãnh đạo Công an quận Cẩm Lệ ngay sau đó quyết định giao Đội CSHS Công an quận tiến hành mật phục theo dõi và bắt giữ đối tượng. Chiều 21-6, sau quá trình theo dõi, các trinh sát Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ đã áp sát, bắt giữ được đối tượng Võ Phi Sơn.

Tại Cơ quan Công an, Võ Phi Sơn có biểu hiện sức khỏe tốt. Qua khai báo, Sơn thừa nhận mình là một trong các đối tượng tổ chức đánh bạc quy mô lớn tại H. Cư MGar (tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 29-6-2017. Mặc dù biết đang bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an truy nã nhưng vẫn cố tình trốn chạy. Sau khi trốn chạy nhiều nơi, trong tháng 6-2021, Sơn quyết định về lại Đà Nẵng thăm người thân thì bị các trinh sát Đội CSHS CAQ Cẩm Lệ phát hiện bắt giữ.

Trung tá Lê Bá Sơn cho biết, ngay sau khi bắt giữ và xét hỏi Võ Phi Sơn, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện tại, Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ đang củng cố hồ sơ về Võ Phi Sơn để chuyển đối tượng về Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an để xử lý theo đúng thẩm quyền.

NGỌC QUỐC

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/61_245229_vay-bat-dau-tro-co-bac-sau-hon-3-nam-tron-na.aspx