Ra tay giật điện thoại iPhone của một du khách đang đi bộ gần đó, tên cướp bỏ chạy vào hẻm trốn nhưng bị các trinh sát bắt giữ.

Vay bat ten cuop giat dien thoai cua du khach, chay vao hem tron - Anh 1

Phú và Đăng, hai nghi phạm cướp giật bị công an bắt giữ - Ảnh: Mã Phong

Lúc 18 giờ 30 ngày 1.3, tổ trinh sát thuộc Công an Q.1 (TP.HCM) tuần tra chống cướp giật trên đường Phạm Ngũ Lão (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) phát hiện một người đi bộ nhưng mắt láo liên hướng về các du khách nên các trinh sát bí mật theo dõi.

Khi đến trước số nhà 187 Phạm Ngũ Lão, người này giật điện thoại iPhone của một du khách nước ngoài rồi bỏ chạy vào hẻm trốn nhưng đã bị các trinh sát vây bắt.

Tại cơ quan công an, tên cướp được xác định là Nguyễn Văn Đăng (17 tuổi). Đăng thừa nhận hành vi phạm tội của mình; điện thoại di động đã được công an trao trả cho du khách nước ngoài.

Trưa cùng ngày, tổ trinh sát hình sự trên đường tuần tra phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy biển số 70F7 - 3121 rảo quanh các tuyến đường với nhiều biểu hiện nghi vấn nên bám theo.

Khi tới giao lộ Hàm Nghi - Tôn Thất Đạm (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1), người này áp sát giật điện thoại của một cô gái đang đi bộ trên vỉa hè rồi bỏ chạy. Các trinh sát tăng tốc truy đuổi qua nhiều tuyến đường đã đạp ngã, bắt được tên cướp.

Tại cơ quan công an, tên cướp được xác định tên Đặng Triệu Phú (23 tuổi). Phú thừa nhận hành vi phạm tội của mình; xe máy dùng đi cướp bị tạm giữ, điện thoại di động được công an trao trả lại cho nạn nhân.

Tối 1.3, tổ tuần tra liên ngành thuộc P.Nguyễn Thái Bình (Q.1) tuần tra đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Tại giao lộ đường Lê Công Kiều - Phó Đức Chính, tổ công tác phát hiện một thanh niên đậu xe máy biển số 59U1 - 711.81 dưới lòng đường nên kiểm tra. Người này chống đối và vứt xe bỏ chạy bộ. Qua kiểm tra, công an phát hiện trong cốp xe có một thanh kiếm dài. Công an P.Nguyễn Thái Bình đang tiếp tục xác minh chủ xe máy và truy tìm nguồn gốc thanh kiếm.

Vay bat ten cuop giat dien thoai cua du khach, chay vao hem tron - Anh 2

Thanh kiếm phát hiện trong xe máy của thanh niên bỏ lại - Ảnh: Mã Phong

Công Nguyên