Vậy là Tổng thống Obama sắp rời Nhà Trắng rồi đó!

Gốc
Bức ảnh ông Barack Obama ngồi trên chiếc bàn Tổng thống Resolute trong phòng Bầu Dục, Nhà Trắng khiến người xem không khỏi ngậm ngùi.

TIN LIÊN QUAN

Vậy là Tổng thống Obama sắp rời Nhà Trắng rồi đó! - Ảnh 1

Giải mã thói quen nói ngắt quãng của Tổng thống Obama

Vậy là Tổng thống Obama sắp rời Nhà Trắng rồi đó! - Ảnh 2

Obama tiết lộ gì về người ngoài hành tinh thông minh

Vậy là Tổng thống Obama sắp rời Nhà Trắng rồi đó! - Ảnh 3

Khoảnh khắc hài hước của Obama và lãnh đạo thế giới năm 2016

Vậy là Tổng thống Obama sắp rời Nhà Trắng rồi đó! - Ảnh 4

12 hình ảnh xinh đẹp cuối cùng của bà Michelle Obama trước khi ...

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa Tổng thống Mỹ thứ 44 Barack Obama cùng gia đình sẽ chính thức rời khỏi Nhà Trắng, tạm biệt nơi mà họ đã ở 8 năm trong thời gian ông Obama giữ chức.

Trên cương vị chủ khách tòa Bạch Ốc - người đàn ông quyền lực của nước Mỹ đã giành được nhiều tình cảm của người dân trên toàn thế giới. Đặc biệt năm 2009, ông Obama đã được trao giải Nobel Hòa bình chỉ chưa đầy 9 tháng sau khi nhậm chức. Ủy ban Nobel Na Uy cho biết dù chưa làm được điều gì cụ thể nhưng ông Obama đoạt giải vì những nỗ lực phi thường của ông ấy nhằm tăng cường sức mạnh ngoại giao quốc tế và sự hợp tác giữa các dân tộc.

Những hình ảnh Obama bàn bạc, trao đổi công việc hay đang vui đùa với những đứa trẻ trong Nhà Trắng hẳn không còn xa lạ nhưng những ngày cuối ông là Tổng thống, người ta lại chia sẻ một bức ảnh đặc biệt do Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng, Pete Souza chụp vào hôm 23/2/2016.

Vậy là Tổng thống Obama sắp rời Nhà Trắng rồi đó! - Ảnh 5

Bức ảnh được chụp khi Tổng thống Barack Obama ngồi trên chiếc bàn Tổng thống Resolute trao đổi, bàn bạc cùng các nhân viên an ninh quốc gia để chuẩn bị một cuộc hội đàm với các lãnh đạo châu Âu. Đây là món quà Nữ hoàng Victoria tặng cho Tổng thống Rutherford Hayes vào năm 1880.

Không nghiêm trang như hình ảnh thường thấy của các nhà lãnh đạo, ông Obama giản dị, gần gũi với đôi môi bặm lại và nhìn xuống. Bức ảnh thể hiện sự căng thẳng, tâm trạng lo lắng của Tổng thống Obama và cũng dễ cảm nhận được những sức nặng đang vô hình đang đè lên đôi vai của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ.

Kết thúc 8 năm với vai trò là Tổng thống Mỹ, ông Obama đã làm được nhiều điều cho nước Mỹ cũng như cải thiện hóa mối quan hệ với các nước trên thế giới.

"Chúa phù hộ cho Obama. Thật buồn vì ngày chia tay sắp đến gần. Cảm ơn ông vì đã làm cho nước Mỹ ngày một trở nên tốt đẹp hơn", nhiều người đã gửi lời chúc đến Obama kèm theo bức ảnh trong ngày cuối cùng của năm 2016.

Theo Lian/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới