Gần 200 trăm thanh niên từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang và TP.Cần Thơ tụ tập trên đường dẫn cầu Cần Thơ, cổ vũ cho một nhóm “quái xế” trực tiếp đua xe gây mất an ninh trật tự.

Khoảng 2h sáng ngày 12/6, tại đường dẫn lên cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long), cả trăm thanh niên cùng phương tiện xe máy đã chặn một đoạn đường dài không cho các phương tiện lưu thông để cho một nhóm “quái xế” tổ chức đua xe trái phép.

Vay rap bat giu hang tram thanh nien co vu, dua xe trai phep - Anh 1

Các "quái xế" được đưa về trụ sở làm việc.

Từ tin báo của người dân, Đội tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP.Cần Thơ đã phối hợp với các đội nghiệp vụ thuộc PC67 cùng với cảnh sát hình sự đặc nhiệm, cảnh sát cơ động, cảnh sát 113 và Công an quận Ninh Kiều, huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ triển khai phương án ngăn chặn, bắt giữ nhóm thanh niên tụ tập cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Vay rap bat giu hang tram thanh nien co vu, dua xe trai phep - Anh 2

Nhiều phương tiện cổ vũ, đua xe trái phép bị tạm giữ.

Khi phát hiện có lực lượng chức năng, nhiều đối tượng vứt bỏ cả phương tiện xe máy tại hiện trường để thoát thân. Đến gần 4h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế thành công 41 đối tượng cùng 41 xe máy đưa về trụ sở Công an để lập biên bản.

Vay rap bat giu hang tram thanh nien co vu, dua xe trai phep - Anh 3

Xe máy đã được độ lại dùng để đua xe.

Qua làm việc, cơ quan công an đã xác định nhiều đối tượng trực tiếp tham gia đua xe trên Quốc lộ 1A và tụ tập tham gia cổ vũ. Trong 41 xe máy nêu trên, có nhiều phương tiện đã được độ lại dùng để đua xe.

Vay rap bat giu hang tram thanh nien co vu, dua xe trai phep - Anh 4

Xe độ lại của các "quái xế" được tháo bỏ dàn mủ nhựa.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật .

Thanh Lâm